วันศุกร์, 10 กรกฎาคม 2563

จับกุมเครือข่ายนักค้ายาเสพติดรายใหญ่พื้นที่ จชต. ยึดยาบ้ากว่า 600,000 เม็ด

ปัตตานี – ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานีร่วมแถลงผลการจับกุมเครือข่ายนักค้ายาเสพติดรายสำคัญ ยึดยาบ้ากว่า 600,000 เม็ด

เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2562  เวลา 15.00 น. นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ร่วมแถลงผลการจับกุมเครือข่ายนักค้ายาเสพติดรายสำคัญ โดยมีพลตำรวจตรีจิระวัฒน์ พยุงธรรม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี หัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องร่วมแถลงผลการจับกุมเครือข่ายนักค้ายาเสพติดรายสำคัญ จำนวน 1 ราย คือ นายมานิตย์ ปรางจันทร์  อายุ 47 ปี พร้อมของกลาง ยาบ้าจำนวน 600,000 เม็ด  โทรศัพท์มือถือจำนวน 2 เครื่องรถบรรทุก 1 คัน  บัตรเดบิตการ์ด จำนวน 2 ใบ  ณ กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี ตำบลบานา อำเภอเมืองจังหวัดปัตตานี 

สำหรับการจับกุมในครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ทำการสืบสวนเครือข่ายค้ายาเสพติดในพื้นที่รับผิดชอบ และจากการสอบสวนทราบว่ามีเครือข่ายนักค้ายาเสพติดในพื้นที่ มีการลักลอบลำเลียงยาเสพติด ประเภทยาบ้าจากพื้นที่ภาคกลางมาจำหน่ายให้เครือข่าย ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยใช้รถบรรทุกสิบล้อ  ยี่ห้อ HENO สีขาว หมายเลขทะเบียนจังหวัดพัทลุง จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาเพื่อทราบ และวางแผนการจับกุมกระทั้ง ทราบว่า รถดังกล่าวจอดในพื้นที่ อำเภอสุไหงโกลก ฯ

ทางจังหวัดปัตตานีได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เมื่อไปถึงบริเวณดังกล่าว พบรถยนต์บรรทุกสิบล้อจอดอยู่ โดยมีนายมานิตย์ฯ แสดงตนเป็นเจ้าของ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ทำการสอบถามรายละเอียดเบื้องต้นปรากฏว่า นายมานิตฯ ให้การวกวน มีพิรุธจึงได้เชิญตัวนายมานิตพร้อมรถยนต์บรรทุก มายังที่ทำการ กก.สส.ภ.จว.ปัตตานี และทำการตรวจค้นรถบรรทุกสิบล้อ พบยาบ้าอยู่ในกระสอบจำนวน 2 กระสอบปะปนมากับสิ่งของที่บรรทุกมา จึงได้ทำการบันทึกจับกุมผู้ต้องหาพร้อมยึดของการดำเนินคดีตามกฎหมาย และขยายผลต่อไป.

 

 

————————