วันอังคาร, 11 สิงหาคม 2563

ยึดยาบ้า 2 ล้านเม็ด มูลค่ากว่า 144 ล้านบาท ที่นราธิวาส คาดเตรียมกระจ่ายให้กับกลุ่มผู้ค้าในพื้นที่ จชต.

เมื่อเวลา 00.30 วันนี้ (21 พ.ย.) ตำรวจสืบสวน ภ.จว.นราธิวาส ได้นำของกลางยาเสพติด จำนวน 8 กระสอบ ที่ยึดได้มาตรวจสอบอย่างละเอียด โดยด้านหน้ากระสอบระบุชื่อผู้ส่งว่า “จูโนะ” ผู้รับชื่อ “แบมัง” และระบุหมายเลขโทรศัพท์ผู้รับไว้ด้วย ตรวจสอบด้านในพบเสื้อผ้ามือสองจำนวนมากพับซ้อนกันอย่างแน่นหนาซุกซ่อนและอำพรางไว้ เมื่อค้นอย่างละเอียดพบยาบ้ากระสอบละ 43 ก้อนๆ ละ 6,000 เม็ด เบื้องต้น คาดว่ามียาบ้าประมาณ 2,064,000 เม็ด มูลค่าประมาณ 144,480,000 ล้านบาท ซึ่งเป็นยาบ้าสีชมพูประทับยี่ห้อเป็นภาษาอังกฤษที่เม็ดยาบ้าว่า WY

พ.ต.อ.ดิเรก โฉมยงค์ ผกก.สืบสวน ภ.จว.นราธิวาส กล่าวว่า การยึดยาบ้าได้ครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่า จะมีการลำเลียงยาเสพติดมาทางรถ 10 ล้อ มาตั้งไว้ที่โกดังแห่งหนึ่งในซอยพัทลุง ถ.สุริยะประดิษฐ์ เขตเทศบาลเมืองนราธิวาส จึงได้นำกำลังตำรวจชุดสืบสวน จ.นราธิวาสไปยังโกดังดังกล่าวเมื่อเวลา 21.30 น.วานนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ที่ดูแลโกดังได้โทรศัพท์ไปหาผู้รับ คือ “แบมัง” ตามหมายเลขโทรศัพท์ผู้รับที่ปรากฏบนกระสอบ ซึ่งเป็นหมายเลขของโทรศัพท์มือถือ ทราบว่าเป็นคนในพื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส โดยมีคนรับสายครั้งแรก หลังจากนั้นได้ตัดสายและปิดเครื่อง เจ้าหน้าที่จึงได้ยึดของกลางทั้งหมดเพื่อตรวจสอบขยายผลต่อไป

ด้าน พล.ต.ต.นรินทร์ บูสะมัน ผบก.ภ.จว.นราธิวาส ซึ่งได้ไปตรวจสอบของกลางด้วย กล่าวว่า ต้นทางยาบ้ามาจากภาคเหนือ และมีข้อมูลเป็นเครือข่าย “ไซซะนะ” ซึ่งเจ้าหน้าที่ทราบตัวเจ้าของยาบ้าที่ยึดได้ในครั้งนี้แล้ว แต่ขอไม่เปิดเผย เพื่อสอบขยายผลถึงผู้เกี่ยวข้องและเครือข่ายค้ายาเสพติดที่ยังหลบหนี และจะแถลงในลำดับต่อไป

รายงานแจ้งว่า ยาเสพติดส่วนใหญ่จะมีจุดพักยาที่บริเวณชายแดน อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส ซึ่งติดต่อกับประเทศมาเลเซีย หากยาเสพติดเล็ดลอดสายตาเจ้าหน้าที่และเครือข่ายยาเสพติดส่งไปขายยังประเทศมาเลเซียได้ ราคาจะเพิ่มขึ้นกว่า 2 เท่าตัว ซึ่งการจับกุมยาเสพติดประเภทยาบ้าในครั้งนี้ถือว่าเป็นผลงานใหญ่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภ.จว.นราธิวาสอีกครั้ง

กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ขอความร่วมมือ พี่น้องประชาชน หากพบเบาะแสยาเสพติดในพื้นที่ ทั้งการซื้อ จำหน่าย หรือการเสพ ขอให้แจ้งมา ที่ ตู้ปณ. 41 ปณจ. เมืองยะลา จ.ยะลา ระบุเบาะแสให้ชัดเจนไม่ต้องลงชื่อแต่อย่างใด ยาเสพติด ภัยร้ายทำลายชีวิต ร่วมกันส่งคืนคนดีสู่อ้อมกอดของครอบครัว

 

————————-