วันอังคาร, 11 สิงหาคม 2563

จับกุมผู้ต้องหาขนส่งใบกระท่อมหนัก 150 กก. มูลค่ากว่า 105,000 บาท พื้นที่นราธิวาส

นราธิวาส – ตำรวจนราธิวาสวางแผนจับกุมผู้ต้องหาส่งใบกระท่อม ยึดกระท่อมสดซุกไว้เต็มรถเกือบ 150 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 105,000 บาท ทั้งติดต่อผู้ต้องหาอีกรายเพื่อพยายามยัดเงินเจ้าหน้าที่เป็นค่าเคลียร์ไม่ให้ถูกจับกุม

วันนี้ (26 พ.ย.) ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พ.ต.อ.ดิเรก โฉมยงค์ ผกก.สส.ภ.จว.นราธิวาส ร่วมกับ ว่าที่ พ.ต.อ.พรชัย สุวรรณวงศ์ ผกก.สส.2 ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ กก.สส.ภ.จว.นราธิวาส นำกำลังโดย พ.ต.ท.สมมาตร นิลอินจันทร์ สว.กก.สส.ภ.จว.นราธิวาส, ร.ต.อ.ไตรรงค์ หน่วยตุ้ย รอง สว.กก.สส.ภ.จว.นราธิวาส, ร.ต.ท.อาเปงดี ตาฮา รอง สว.กก.สส.ภ.จว.นราธิวาส พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนราธิวาส ได้ร่วมกันจับกุม นายมะแอ โซะหะแว อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99/19 ม.1 ต.ปะลุกาสาเมาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส

พร้อมด้วยของกลาง เป็น 1.ใบพืชกระท่อมสดใส่ไว้ในถุงพลาสติกสีดำมัดด้วยเชือกฟางสีแดง จำนวน 15 ถุง ถุงละ 10 กิโลกรัม น้ำหนักประมาณ 150 กิโลกรัม 2.รถยนต์เก๋งยี่ห้อ CHEVROLET รุ่น OPTA สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน ชณ 4729 กรุงเทพมหานคร จำนวน 1 คัน 3.โทรศัพท์ยี่ห้อ VIVO รุ่น 160 A สีขาว จำนวน 1 เครื่อง รวมน้ำหนักทั้งสิ้น 150 กิโลกรัม โดยซุกซ่อนอยู่ภายในรถและท้ายรถเก๋ง ยี่ห้อ CHEVROLET หมายเลขทะเบียน ชณ 4729 กรุงเทพมหานคร ขณะตรวจค้นจับกุม ของกลางลำดับที่ 3 วางอยู่บนเบาะที่นั่งคนขับ

โดยกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (ใบพืชกระท่อมสด) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และข้อหาร่วมกันให้สินบนเจ้าพนักงาน โดยตนไปรับใบพืชกระท่อมสดมาจาก กะดา (ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) อยู่แถว อ.แว้ง จ.นราธิวาส โดยได้รับค่าจ้างเที่ยวละ 2,000 บาท เพื่อนำไปส่งให้กับคนในพื้นที่ปะลุกาสาเมาะ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม จึงได้ทำการควบคุมตัวพร้อมของกลางมาจัดทำบันทึกการจับกุมที่ กก.สส.ภ.จว. นราธิวาส และนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนราธิวาส เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับการจับกุมในครั้งนี้สืบเนื่องจากสายรายงานว่า ว่าจะมีรถยนต์เก๋งยี่ห้อ CHEVROLET สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน ชณ 4729 กรุงเทพมหานคร บรรทุกสิ่งของผิดกฎหมายขับมาทางบนถนนสายมะนังตายอ – ทุ่งคา ผ่านเส้นทาง บ้านโต๊ะนอ บ้านละหาร ไปทางปัตตานี ในช่วงเวลาประมาณ 03.00 – 05.00 น. ของวันเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้วางกำลังคอยสังเกตการณ์บริเวณสามแยกมัสยิดบ้านโต๊ะนอจำนวนหนึ่ง เพื่อคอยสังเกตรถที่ขับผ่านมา และวางกำลังส่วนหนึ่งไว้บริเวณจุดตรวจบ้านโต๊ะนอ

จนเมื่อพบเห็นรถยนต์เก๋งตามที่สายลับแจ้งขับผ่านมาจึงได้แจ้งให้ชุดที่ประจำจุดทราบและเรียกตรวจ และชุดสังเกตการณ์ขับรถตามหลังรถเป้าหมายเพื่อสกัดกั้นการหลบหนี จากนั้นเมื่อรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ CHEVROLET สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน ชณ 4729 กรุงเทพมหานคร มาถึงสามแยกมัสยิดบ้านโต๊ะนอ เจ้าหน้าที่จึงได้ส่งสัญญาณให้หยุดรถเพื่อขออนุญาตทำการตรวจสอบ พบ นายมะแอ โซะหะแว เป็นผู้ขับขี่รถคันดังกล่าว และสังเกตเห็นถุงดำหลายใบภายในรถ จึงเชื่อว่าจะเป็นสิ่งของผิดกฎหมายและพบของกลางดังกล่าว

โดยให้ผู้ต้องหาโทรศัพท์ติดต่อกับ นายนัซรูลเล๊าะห์ ลอแม อยู่บ้านเลขที่ 93 ม.5 ต.เอราวัณ อ.แว้ง จ.นราธิวาส หลังจากนั้น นายนัซรูลเล๊าะห์ ลอแม ได้ขับขี่รถยนต์ยี่ห้อมาสด้า รุ่น 3 สีดำ หมายเลขทะเบียน กม 1513 ลพบุรี เข้ามาติดต่อกับเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม พร้อมกับนำเงินสด จำนวน 50,000 บาท ยื่นให้เจ้าหน้าที่พร้อมกับบอกว่า เป็นค่าเคลียร์ไม่ให้ถูกจับกุม เจ้าหน้าที่จึงทำการควบคุมตัว โดยแจ้งให้ทราบว่าการกระทำดังกล่าวเป็นความผิดฐานร่วมกันให้สินบนเจ้าพนักงาน

 

——————————-