วันอาทิตย์, 12 กรกฎาคม 2563

คนร้ายยิงโหด!! ฆ่าผู้หญิงดับต่อหน้าลูกน้อยที่ปัตตานี

สถานการณ์ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ยังคงตึงเครียดและมีเหตุรุนแรงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อช่วงค่ำของวันอาทิตย์ที่ 1 ธ.ค.62 เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนยิง น.ส.สูไฮลา สามะ อายุ 25 ปี เสียชีวิตคาที่ โดยขณะเกิดเหตุ น.ส.สูไฮลา อยู่กับลูกชายวัย 5 ขวบด้วย

จุดเกิดเหตุอยู่บนถนนในหมู่บ้าน ท้องที่หมู่ 5 ต.ทุ่งคล้า อ.สายบุรี จ.ปัตตานี โดย น.ส.สูไฮลา กำลังขี่รถจักรยานยนต์มุ่งหน้ากลับบ้าน หลังจากเสร็จธุระจับจ่ายซื้อของที่ร้านค้า โดยมีลูกชายวัย 5 ขวบนั่งซ้อนท้ายไปด้วย ระหว่างทางมีคนร้ายไม่ทราบจำนวนขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบ และใช้อาวุธปืนยิงใส่จากด้านหลัง กระสุนเจาะเข้าที่ศีรษะ ทำให้ น.ส.สูไฮลาเสียชีวิตทันที โชคดีลูกชายไม่ได้รับบาดเจ็บ

จากการตรวจสอบเพิ่มเติมของเจ้าหน้าที่ ทราบว่า น.ส.สูไฮลา เป็นภรรยาของ นายบราเฮม สะมะแอ อายุ 39 ปี เป็นอาสาสมัครทหารพราน (อส.ทพ.) สังกัดกองร้อยทหารพรานที่ 4401 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 44 อ.สายบุรี โดย อส.ทพ.บราเฮม มีภูมิลำเนาอยู่ใน ต.ลุโบยิไร อ.มายอ จ.ปัตตานี เบื้องต้นตำรวจยังไม่สรุปสาเหตุการสังหาร แต่ให้น้ำหนักไปที่การสร้างสถานการณ์ของกลุ่มก่อความไม่สงบ

สำหรับการก่อเหตุรุนแรงที่กระทำต่อผู้หญิง และกระทำต่อหน้าเด็ก บนถนนซึ่งเป็นเส้นทางสาธารณะ เป็นประเด็นที่ทุกฝ่ายเรียกร้องมาตลอดให้ผู้ใช้ความรุนแรงยุติการกระทำ เพราะผู้หญิงและเด็กไม่ใช่เป้าหมายโดยตรง และไม่มีอาวุธ ถือเป็นกลุ่มอ่อนแอเปราะบางที่ไม่มีทางสู้ แต่ตลอดมาก็ยังมีการสร้างสถานการณ์ในลักษณะนี้อยู่บ่อยครั้ง

อย่างก่อนหน้านี้ไม่นาน คือเมื่อวันที่ 15 พ.ย.62 เพิ่งเกิดเหตุคนร้ายประกบยิงสองสามีภรรยา ซึ่งเป็นพ่อกับแม่ของตำรวจยะลา ขณะขี่รถจักรยานยนต์บนถนนใน อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี จนเสียชีวิตทั้งสองคน โดยคนร้ายก่อเหตุสังหารต่อหน้าเด็กหญิงวัยเพียง 2 ขวบ 7 เดือน ซึ่งเป็นหลานสาวของผู้ตาย (อ่านประกอบ : ยิงชาวบ้านดับอีก 2 เด็กหญิง 2 ขวบบาดเจ็บ) https://is.gd/lvwhXN

 

—————————