วันเสาร์, 19 กันยายน 2563

ฝ่ายความมั่นคงยะลา เฝ้าระวังต่อเนื่อง สกัดบุคคล รถเป้าหมาย ป้องกันการก่อเหตุตอบโต้

ยะลา – การดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย และสร้างความปลอดภัยให้กับพื้นที่ และประชาชน ในพื้นที่เขตเมืองยะลาอย่างต่อเนื่อง

วันนี้ (6 ธ.ค. 62 ) เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่ายด้านหน่วยความมั่นคง ยังคงเพิ่มความเข้มงวด เพื่อป้องกันการก่อเหตุของกลุ่มคนร้าย อย่างต่อเนื่อง โดยที่บริเวณถนนสายหลักเขตเมืองยะลา ร.ต.ท.สุรชัย ไชยวงศ์ รอง สวป.สภ.เมืองยะลา ได้นำกำลังตำรวจ สภ.เมืองยะลา ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจยะลา เจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดนเมืองยะลา ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ตามแผน รปภ.เขตเมือง  เน้นการตรวจสอบบุคคลเป้าหมายตามหมายจับในคดีความมั่นคง รถเป้าหมายแจ้งเตือนการก่อเหตุทั้งรถยนต์ รถจักรยานยนต์ การสกัดกั้นการเคลื่อนย้ายอาวุธ วัตถุระเบิด อย่างละเอียด เข้มข้น เพื่อไม่ให้กลุ่มคนร้ายฉวยโอกาสเข้ามาก่อเหตุสร้างสถานการณ์ความไม่สงบ ในย่านชุมชน เศรษฐกิจ การค้า เขตเมืองรวมถึงจุดเสี่ยงในพื้นที่

ทั้งนี้ ห้วงที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้เปิดปฏิบัติการ บังคับใช้กฎหมาย กดดันกลุ่มคนร้ายจากเหตุการณ์ยิงจุดตรวจ ป้อม ชรบ.ลำพะยา สามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้หลายราย รวมทั้งเหตุยิงปะทะ ทำให้ฝ่ายตรงข้ามสูญเสีย ซึ่งล่าสุด เมื่อ 4 ธ.ค. 62 จนท. ได้เข้าปิดล้อม ยิงปะทะกับกลุ่มคนร้าย ที่เทือกเขาตะโล๊ะสโตร์ ม.6 ต.สะเอะ อ.กรงปินัง จ.ยะลา สามารถทลายแหล่งหลบซ่อน และตรวจยึดอาวุธได้ส่วนหนึ่งส่วนคนร้ายหลบหนีไปได้

ด้านพลตำรวจตรี ปราบพาล มีมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ได้สั่งการให้หน่วยในพื้นที่ ตั้งด่าน กวดขัน บุคคลเป้าหมาย อาวุธ วัตถุระเบิด รวมถึงยาเสพติดให้ถี่ขึ้น พร้อมทั้งสุ่มตรวจบุคคล ยานพาหนะต้องสงสัย อย่างละเอียดถี่ถ้วน โดยเฉพาะบุคคลเป้าหมายที่หลบหนีจากการเข้าปิดล้อม ที่ อ.กรงปินัง เพื่อป้องกันการตอบโต้ของกลุ่มคนร้าย

ขณะเดียวกัน หน่วยข่าวด้านความมั่นคง ได้เน้นย้ำ ให้เฝ้าระวังการก่อเหตุ ของ กลุ่ม ผกร. ซึ่งยังคงพุ่งเป้าก่อเหตุ ซุ่มยิง ซุ่มโจมตี ลอบวางระเบิด กับเป้าหมายอ่อนแอ ชุมชนไทยพุทธ รวมถึงเจ้าหน้าที่รัฐ โดยให้หน่วยในพื้นที่เพิ่มความระมัดระวัง เพิ่มความเข้มงวด ในการตรวจสอบบุคคล ยานพาหนะ เป้าหมาย มีความพร้อมในการปฏิบัติหน้าที่อยู่ตลอดเวลา สามารถตอบโต้กับกลุ่มคนร้ายได้ทันทีหากมีสถานการณ์

 

 

————————–