วันเสาร์, 19 กันยายน 2563

รวบหนุ่มรับจ้างซุกกัญชาบิ๊กล็อต ในสวนมะพร้าวพ่อตา จำนวน 196 กิโลกรัม

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2562 พล.ต.ต.อาชาน จันทร์ศิริ ผบก.ภ.จว.สตูล พ.ต.อ.เอนก ศรีคำอ้าย รอง ผบก., พ.ต.อ.สินชัย คล่องแคล่ว ผกก.สส.ภ.จว.สตูล, พ.ต.ท.ภษิต  กะเตื้องงาน รอง ผกก.สส.,  สั่งการให้  พ.ต.ท.อภิสิทธิ์ ปะดุกา หน.ชปส.ภ.จว.สตูล ,พ.ต.ต.มูฮัมหมาดชุกรี นุ่งอาหลี สว.กก.สส.ภ.จว.สตูล, ร.ต.อ.สานิต. ขวัญสุข รอง หน.ชปส. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ ชปส.ภ.จว.สตูล, ชป.กก.สส.ภ.จว.สตูล, จนท.ตร.สภ.ควนโดน, จนท.ตำรวจน้ำ, จนท.ฝ่ายทหาร และ จนท.ฝ่ายปกครอง

ร่วมกับจับกุมนายรอสลัน แลหมัน  อายุ 42 ปี บ้านเลขที่ 204 หมู่ที่ 9 ต.ควนสตอ พร้อมนายอับดุลลาเต็บ ดาแลหมัน อายุ 37 ปี บ้านเลขที่ 93 หมู่ที่ 9 ต.ควนสตอ อ.ควนโดน จ.สตูล “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชาแห้งอัดแท่ง) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”

หลังการจับกุมตัวพ.ต.อ.เอนก ศรีคำอ้าย รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สตูล เปิดโต๊ะแถลงข่าวการจับกุม ที่สภ.ควนโดน  พร้อมเปิดเผยข้อมูลว่า ผู้ต้องหาเป็นบุคคลพบข้อมูลพัวพันยาเสพติดมาตลอด 4-5 ปีที่ผ่านมา โดยการจับกุมสามารถเข้ายึดกัญชาอัดแท่งจำนวน 196 กิโลกรัม 6 กระสอบ ได้ภายในสวนมะพร้าวพ่อตาของผู้ต้องหา หมู่ที่ 9 บ้านควนไสน ต.ควนสตอ อ.ควนโดน โดยมีกองฟางปิดบังไว้เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

โดยการจับกุมครั้งนี้ผู้ต้องหารับสารภาพว่า มีเพื่อนที่รู้จักกันเมื่อครั้งทำงานในประเทศมาเลเซีย ได้ว่าจ้างให้หาแหล่งที่พักยาเสพติดโดยจะมีคนมารับอีกทอดหนึ่ง ในราคา 2 แสนบาทค่าดำเนินการ แต่ยังไม่ได้เงินมาถูกจับได้เสียก่อน โดยทางตำรวจเตรียมขยายผลเครือข่ายลักลอบขนกัญชาเข้ามาในราชอาณาจักรต่อไป ส่วนกัญชาทั้งหมดนี้เชื่อว่าต้นทางเข้ามาจากภาคอีสาน และปลายทางมุ่งหน้าไปประเทศมาเลเซียเพื่อนบ้าน เนื่องจากมีราคากิโลกรัมละ 15,000 ถึง 20,000 บาท

 

—————————