ทั่วไป » “ไม่เคยทอดทิ้งประชาชน” ทหารลงพื้นที่ช่วยเหลือ ผู้ประสบอุทกภัย อ.สุไหงโกลก จ.นราธิวาส

“ไม่เคยทอดทิ้งประชาชน” ทหารลงพื้นที่ช่วยเหลือ ผู้ประสบอุทกภัย อ.สุไหงโกลก จ.นราธิวาส

22 ธันวาคม 2019
514   0

เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2562 เวลา 11.30 น. ที่ชุมชนท่ากอไผ่ อำเภอสุไหงโกลก จังหวัดนราธิวาส พันตรี สุกฤษฐ์ กาญจนคลอด รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส 30 ลงพื้นที่ลุยน้ำเข้าช่วยเหลือ พร้อมมอบถุงยังชีพผู้แก่ประสบอุทกภัย โดยมี นายอันวา มูซอ ประธานชุมชนท่ากอไผ่, เจ้าหน้าที่ทหาร, ตำรวจ และอาสาสมัครรักษาดินแดน ร่วมคณะพันตรี สุกฤษฐ์ กาญจนคลอด รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส 30 กล่าวว่า อำเภอสุไหงโกลก ถือเป็นพื้นที่รับน้ำที่ไหลมาจาก อำเภอสุคิริน และอำเภอแว้ง ซึ่งจะมีน้ำท่วมเป็นประจำทุกปี โดยเฉพาะชุมชนบริเวณริมแม่น้ำสุไหงโกลก ครั้งนี้ถือเป็นรอบที่ 2 ซึ่งปริมาณน้ำค่อนข้างจะสูงกว่ารอบแรก มีประชาชนที่อาศัยอยู่ชุมชนริมท่าน้ำ ได้รับความเดือดร้อน 1,600 ครัวเรือน จาก 10 ชุมชนริมท่าน้ำ เจ้าหน้าที่ทหาร ฝ่ายปกครอง ตำรวจ ภาคประชาชน จิตอาสา ได้ร่วมกันลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือประชาชน โดยมีหน่วยเตรียมพร้อมให้การช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง การเข้ามาช่วยเหลือวันนี้ พบว่า ชาวบ้านส่วนใหญ่ป่วยเป็นโรคผิวหนังจากน้ำกัดเท้า เจ้าหน้าที่ทหารได้นำยารักษาโรคผิวหนัง และยารักษาโรคต่างๆ มามอบให้เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน

ด้านนางมุรนี ยูโซะ ประชาชนผู้ประสบเหตุอุทกภัย ชุมชนท่ากอไผ่ กล่าวว่า รู้สึกประทับใจที่มีเจ้าหน้าที่คอยให้การช่วยเหลือ ชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ที่มีการทำงานอย่างเต็มที่ และขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ ที่ “ไม่ทอดทิ้งประชาชน คอยดูแลอยู่เคียงข้างประชาชน”

สำหรับพื้นที่นราธิวาส มีพื้นที่ประสบอุทกภัยใน 7 อำเภอ คือ อำเภอสุคิริน อำเภอศรีสาคร อำเภอแว้ง อำเภอจะแนะ อำเภอรือเสาะ อำเภอระแงะ และ อำเภอสุไหงโกลก มีผู้ประสบภัย 15,176 ครัวเรือน 65,451 คนสถานการณ์น้ำ ณ ขณะนี้ ในหลายพื้นที่ลดลงอย่างต่อเนื่อง หากไม่มีฝนตกลงมาระยะนี้ ก็จะสามารถระบายน้ำลงสู่ทะเลและเข้าสู่ภาวะปกติได้ ภายใน 3-5 วัน

 

 

………………………………………….