วันเสาร์, 19 กันยายน 2563

ผู้ว่าฯยะลา กำชับกำลัง 3 ฝ่ายยะลา เตรียมพร้อมดูแลประชาชนเทศกาลปีใหม่

นายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เปิดเผยว่า สำหรับปีใหม่ พ.ศ.2563 ที่จะถึงนี้ ในนามจังหวัดยะลา ขออวยพรให้ชาวจังหวัดยะลา ประสบแต่ความสุข ความสำเร็จ คิดหวังสิ่งใดก็ขอให้ได้สมดังปรารถนา และขอความร่วมมือผู้ใช้รถ ใช้ถนน ได้ใช้ความระมัดระวังและรอบคอบในการใช้รถใช้ถนน เพื่อความปลอดภัยของทุก ๆ คน

สำหรับมาตรการรักษาความปลอดภัยนั้น ทางตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ได้เน้นให้ความสำคัญกับประชาชน ซึ่งมีมาตรการหลักในการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนอยู่แล้ว ส่วนมาตรการเรื่องการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางท้องถนน กองกำลังทั้ง 3 ฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นทหารหรือตำรวจ ฝ่ายปกครอง และภาคประชาชน จะทำเต็มความสามารถในการรักษาความปลอดภัยทั้งในเขตเทศบาลเมืองยะลารวมทั้งรอบนอก

นายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ยังเปิดเผยด้วยว่า ทางรัฐบาลได้มีนโยบายที่เกี่ยวกับช่วงเทศกาลต่าง ๆ อยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลปีใหม่ หรือเทศกาลต่าง ๆ รัฐบาลได้มีนโยบายที่ชัดเจนให้มีมาตรการรักษาความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน ซึ่งทุกอำเภอของสถานีตำรวจ ก็จะมีการตั้งจุดตรวจสกัด เพื่อที่จะลดอุบัติเหตุในการบังคับใช้กฎหมายที่เกี่ยวกับการจราจร เพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ และให้พี่น้องประชาชนเดินทางอย่างมีความสุข

 

 

 

—————————-