วันพฤหัสบดี, 21 มกราคม 2564

ตรวจยึด “ยาบ้า-เฮโรอีน” ฝังดินที่ปัตตานี มูลค่าไม่ต่ำกว่า 2 แสนบาท

ปัตตานี – เจ้าหน้าที่เข้าจับกุม และตรวจยึด “ยาบ้า-เฮโรอีน” พบถูกนำฝังดินบริเวณนาเกลือ คาดมูลค่าไม่ต่ำกว่า 2 แสนบาท เชื่อเป็นของกลุ่มผู้ค้ารายย่อยนำมาซุกเตรียมปล่อยขาย

วันนี้ 24 ธ.ค.62 จากการอำนวยการของ นายอดุลย์ หมีดเส็น นายอำเภอเมืองปัตตานี สั่งการให้ ว่าที่ ร.ต.ธวัช กุลวุฒิพงษ์ศักดิ์ ปลัดอำเภองานป้องกัน นายไพสิฐ ทองเจิม ปลัดอำเภองานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด พร้อมด้วยสมาชิก อส.เมืองปัตตานี เข้าทำการตรวจสอบจับกุม และตรวจยึดยาเสพติด หลังได้รับแจ้งจากสายข่าวว่า มีการซุกซ่อนยาเสพติดบริเวณนาเกลือ หมู่ 1 ต.ตันหยงลุโละ อ.เมือง จ.ปัตตานี เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงจึงได้วางกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้นแบบหน้ากระดาน จนกระทั่งพบพงหญ้าผิดสั่งเกตในลักษณะเป็นกอง จึงเข้าตรวจสอบ และทำการขุดดินพบกระป๋องสีถูกฝังไว้ และเมื่อนำขึ้นมาเปิดฝาพบว่าภายในมียาบ้า จำนวน 2,007 เม็ด เฮโรอีน จำนวน 40 หลอดบิ๊ก มูลค่าไม่ต่ำกว่า 200,000 บาท

นอกจากนี้ ยังพบอุปกรณ์การเสพยาอีกจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงได้ยึดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับตรวจสอบว่าของกลางทั้งหมดเป็นของใคร โดยเฉพาะตรวจสอบหารอยนิ้วมือแฝงว่าตรงกับข้อมูลประวัติคดียาเสพติด มีความเชื่อมโยงกับกลุ่มใดหรือไม่ ก่อนจะนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองปัตตานี ดำเนินการต่อไป

นายอดุลย์ หมีดเส็น นายอำเภอเมืองปัตตานี กล่าวว่า ยาเสพติดที่ยึดได้ครั้งนี้ เชื่อว่าเป็นกลุ่มนักค้ายาในเป้าหมายที่พอจะรู้ตัว และเป็นบุคคลที่ทางเจ้าหน้าที่เฝ้าติดตามอยู่ในขณะนี้ ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวถือเป็นพื้นที่เคลื่อนไหวของกลุ่มนักค้ารายย่อยในพื้นที่ โดยได้นำของกลางที่ยึดมาซุกซ่อนหรือพักไว้เพื่อเตรียมปล่อยให้ลูกค้ารายย่อย อย่างไรก็ตาม ตนได้กำชับไปยังกำนันผู้ใหญ่บ้านทุกคนให้เฝ้าติดตาม และเฝ้าระวังบุคคลในเครือข่ายยาเสพติด จับตาพฤติกรรมอย่างใกล้ชิด หากพบก็รีบดำเนินการหรือแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าทำการจับกุม และเฝ้าระวังเยาวชนในพื้นที่ให้หลีกเลี่ยงกับขบวนการยาเสพติดอย่างเด็ดขาด

 

 

———————–