วันเสาร์, 19 กันยายน 2563

จนท.4 ฝ่ายยะลา ร่วมกวาดล้างอาชญากรรม สร้างความปลอดภัยให้ประชาชนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563

วันที่ (24 ธ.ค. 62) ที่กองบังคับการตำรวจภูธรยะลา อำเภอเมือง จังหวัดยะลา พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผบก.ภ.จว.ยะลา ประธานในพิธี พร้อมด้วย พ.อ.นพพร สิงห์ศักดา เสธ.ฉก.ยะลา พ.ต.อ.นราวี บินแวอารง ผกก.สภ.เมืองยะลา นายวันสุกรี แวมามะ ป้องกันจังหวัดยะลา ร่วมปล่อยแถวระดมกำลัง 4 ฝ่าย ป้องกันและปราบปราม กวาดล้างอาชญากรรม ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสและวันขึ้นปีใหม่ 2563 ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดยะลา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองยะลา เจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.ยะลา ที่ 12 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อำเภอเมืองยะลา และกองกำลังภาคประชาชน ทสปช.

พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผบก.ภ.จว.ยะลา กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลดังกล่าว จะมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนา เพื่อเยี่ยมเยียนพ่อแม่ ญาติพี่น้อง ไปพักผ่อนและท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก อาจทำให้เกิดปัญหาความไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ซึ่งกลุ่มมิจฉาชีพอาจจะแฝงตัวเข้ามา และอาศัยช่วงเวลาดังกล่าว ก่อเหตุร้าย หรือก่ออาชญากรรมหลายรูปแบบ

ตำรวจภูธรจังหวัดยะลาจึงได้ระดมสรรพกำลัง 4 ฝ่าย ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และกองกำลังภาคประชาชน ระดมกวาดล้างอาชญากรรม และทำให้พื้นที่ให้ปลอดภัย เป้าหมายในการปฏิบัติโดยการตั้งจุดตรวจ จุดสกัด เส้นทางหลัก เส้นทางรอง ตรวจค้นบุคคล ยานพาหนะ ตลอดจนจำกัดเสรีของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง ตรวจค้น หอพัก บ้านเช่า เพื่อค้นหา และจับกุมตามหมายจับคดีความมั่นคง คดีค้างเก่า อาวุธปืน วัตถุระเบิด สิ่งผิดกฎหมาย

โดยเป็นปัจจัยในการก่อเหตุ กวดขันจับกุมผู้กระทำผิดเกี่ยวกับการแข่งรถในทางสาธารณะ ทั้งรถยนต์ รถจักรยานยนต์ บุคคล กลุ่มบุคคล กลุ่มวัยรุ่น มั่วสุมที่มีพฤติการณ์เป็นนักเลง อันธพาลเป็นภัยต่อสังคม กวดขันจับกุมผู้เล่นดอกไม้เพลิง พลุ ประทัด และปล่อยโคมลอย ในลักษณะที่ก่อให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญ หรือในลักษณะที่น่าจะเป็นอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน หรือรบกวนการจราจรทางอากาศ

พร้อมทั้งประชาสัมพันธ์ ผู้ประกอบการห้างสรรพสินค้า ร้านค้า หมู่บ้านจัดสรร ร้านสะดวกซื้อ ให้กำชับรักษาความปลอดภัย ตรวจสอบความพร้อมของกล้องวงจรปิด รวมทั้งแนะนำ การสังเกต จดจำตำหนิ รูปพรรณ และยานพาหนะต้องสงสัย การบันทึกภาพคนร้าย ผู้ต้องสงสัยด้วยโทรศัพท์มือถือ และการแจ้งข้อมูลบุคคล ยานพาหนะที่มีพิรุธ หรือต้องสงสัยต่อเจ้าหน้าที่ ตลอด 24 ชั่วโมง

 

 

———————————