วันอาทิตย์, 20 กันยายน 2563

เรือนจำกลางยะลาเดินหน้ากวาดล้างยาเสพติดทุกรูปแบบ

รองผู้ว่าฯยะลา นำกำลัง เข้าตรวจค้นจู่โจม”เรือนจำกลาง” ป้องกันยาเสพติด สิ่งของต้องห้าม ก่อนถึงเทศกาลปีใหม่ ขณะ ผลตรวจค้นกว่า 1 ชม. ไม่พบสิ่งของต้องห้าม และยาเสพติด แต่อย่างใด

วันที่ (26 ธ.ค. 62 ) นายเจษฎา จิตรัตน์ รองผู้ว่าราชการ จ.ยะลา ร่วมกับ นายสมใจ สุขแสงชู ผู้ผู้บัญชาการเรือนจำกลางยะลา  ได้ปล่อยกำลัง ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง สาธารณสุข สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ภาค 9 และ เจ้าหน้าที่เรือนจำกลางยะลา จำนวน 180 นาย เข้าตรวจค้นจู่โจมภายในเรือนจำยะลา    เพื่อเฝ้าระวังป้องกันปราบปรามยาเสพติด และสิ่งของต้องห้าม  ในช่วงก่อนถึงเทศกาล ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

โดยมีเป้าหมายในการตรวจค้น 10 จุด  เป็นเรือนนอนชาย 4 เรือนนอน เรือนนอนหญิง 1 เรือนนอน  ตัวผู้ต้องขัง แดนพยาบาล ศูนย์ฝึกวิชาชีพ สถานกักขัง ตู้ล๊อกเกอร์  นอกจากนี้ ยังมีการสุ่มตรวจสารเสพติดในปัสสาวะ ผู้ต้องขัง จำนวน 120 คน แบ่งเป็นชาย 100 คน หญิง 20 คน โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง ผลการตรวจค้น ไม่พบยาเสพติด และสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด

สำหรับ เรือนจำกลางยะลา มียอดผู้ต้องขัง รวม 2,230 คน แบ่งเป็นผู้ต้องขัง ชาย 2,033 หญิง 172คน รวม 2,205 คน ผู้ต้องกักขัง ชาย 10 คน รอตรวจพิสูจน์ ชาย 12 คน หญิง 3 คน รวม 15 คน

นายเจษฎา จิตรัตน์ รองผู้ว่าราชการ จ.ยะลา เปิดเผยว่า รัฐบาล โดย สำนักงาน ป.ป.ส. และกรมราชทัณฑ์ ได้มอบนโยบาย ให้เรือนจำ และทัณฑสถาน ดำเนินการป้องกัน และปราบปรามยาเสพติด ตรวจค้นโทรศัพท์มือถือ และสิ่งของต้องห้าม ให้หมดไปภายในเรือนจำ เพื่อตัดวงจรการซื้อขายยาเสพติด และขยายผลเพื่อกวาดล้างเครือข่ายของผู้ค้า อันจะส่งผลให้การปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่ง จ.ยะลา   โดย ศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบรามยาเสพติด จ.ยะลา ได้บูรณาการ การปฎิบัติร่วมกับเรือนจำกลางยะลา หน่วยกำลังในพื้นที่ ที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจค้นจู่โจมเรือนจำกลางในวันนี้ เพื่อสนองตามนโยบายของรัฐบาล และเพื่อความเข้มข้นในการปราบปรามยาเสพติด ดังกล่าว ซึ่งผลการตรวจค้นจู่โจมในครั้งนี้ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย  ไม่พบยาเสพติด โทรศัพท์มือถือ ตลอดจน สิ่งของต้องห้าม แต่อย่างใด และต้องขอขอบคุณ ทุกฝ่ายที่ร่วมปฏิบัติการในครั้งนี้

 

 

————————-