วันพุธ, 3 มิถุนายน 2563

รถไฟยะลาคึกคัก!! ช่วงปีใหม่ ประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนา อย่างต่อเนื่อง

27 ธ.ค. 2019
245

บรรยากาศ การเดินทางกลับภูมิลำเนาของประชาชน ช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งวันนี้ (27 ธ.ค 62) เป็นวันสุดท้ายของการทำงานในปี 2562 พบว่า ตั้งแต่ช่วงเช้า ที่สถานีรถไฟยะลา ได้มีประชาชนในพื้นที่จังหวัดยะลา เดินทางมาใช้บริการโดยสารรถไฟ ขบวนท้องถิ่น ซึ่งเป็นรถธรรมดา 453 ยะลา- สุไหงโกลก  456 ยะลา-นครศรีฯ กันอย่างคึกคัก  เพื่อกลับไปยังภูมิลำเนาของตนเอง ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 

 

ตลอดทั้งวันนี้ ก็จะมีประชาชนเดินทางเข้า- ออก มาใช้บริการรถไฟกันจำนวนมาก  โดย ทางสถานีรถไฟยะลา ได้เตรียมพร้อมเสริมโบกี้รถไฟ เพื่อให้เพียงพอกับประชาชน ที่จะมาใช้บริการ เดินทางกลับภูมิลำเนา ช่วงเทศกาลปีใหม่ นอกจากนี้ ยังได้จัด เจ้าหน้าที่ รปภ.มาคอยดูแลอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัย เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน ตลอดห้วงเทศกาลปีใหม่ อีกด้วย

สำหรับประชาชนในพื้นที่จังหวัดยะลา ซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ที่จังหวัดต่างๆ ได้เริ่มออกเดินทางในช่วงของเทศกาลปีใหม่ ตั้งแต่ 24 ธ.ค. เป็นต้นมา โดยตั๋วโดยสารรถไฟ ไปยัง กทม.ทั้งรถด่วน รถด่วนพิเศษ รถด่วนพิเศษทักษิณ รถด่วนพิเศษดีเซลราง รถเร็ว  ขาขึ้นและขาล่อง มีประชาชนจองจนเต็มไปจนถึงหลังเทศกาลปีใหม่   สำหรับขบวนรถไฟท้องถิ่น ซึ่งวิ่งรับ-ส่ง ผู้โดยสาร ระหว่างจังหวัดระยะทางสั้น ยังคงมีตั๋วโดยสารเพียงพอที่จะให้บริการกับประชาชนที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนา

 

 

———————-