วันจันทร์, 1 มิถุนายน 2563

เบตงคึกคัก! ชาวมาเลย์แห่เที่ยว เตรียมปิดถนนกลางเมืองจัดงานเคาท์ดาวน์

มาเลย์แห่เที่ยวเบตงโรงแรมถูกจองเต็มเตรียมปิดถนนสุขยงค์กลางเมืองเบตงจัดงานเคาท์ดาวน์

เมื่อวันที่ 28 ธ.ค. 62 ที่ด่านพรมแดน อ.เบตง จ.ยะลา ตรงข้ามกับด่านเปิงกาลันฮูลู รัฐเปรัค ประเทศมาเลเซีย นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย สิงคโปร์ และ แรงงานไทย เดินทางมาร่วมงานเคาท์ดาวน์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่ทางเทศบาลเมืองเบตงจัดขึ้นในคืนวันที่ 31 ธ.ค. 62 

โดยมีการออกร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึก ร้านจำหน่ายอาหารพื้นเมือง การแสดงจากศิลปินรวมทั้งตกแต่งสถานที่เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาร่วมงานเคาท์ดาวน์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ด้วยและจะมีการปิดกั้นการจราจรไม่ให้รถยนต์ผ่าน ได้แก่ แยกเหลี่ยมหยู่ เส้นทางตรงไปหอนาฬิกาเมืองเบตง โดยจะปิดช่องทางดังกล่าวไม่ให้รถเข้า แต่ประชาชนสามารถเดินผ่านเข้างานได้ โดยจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร อส.และกำลังภาคประชาชน คอยตรวจวัตถุต้องสงสัยตลอดเวลา โดยวัตถุที่ห้ามนำเข้าไป ได้แก่ ประทัด พลุ อาวุธ ของมีคมต่าง ๆ ที่สามารถทำร้ายบุคคลอื่นได้

ชมเมืองเบตงโดยมีนายรักเกียรติ รุ่งรัตน์ (ปลัดอำเภอเบตง)ซึ่งได้รับมอบหมายจากพ.จ.ท.อนันต์ บุญสำราญ นายอำเภอเบตงให้ร่วมต้อนรับนักวิ่งจากประเทศมาเลเซียและนำชมเมืองเบตง

ด้านนายสกุล เล็งลัคน์กุล ประธานสมาคมพ่อค้าจังหวัดยะลา เปิดเผยว่า สถานการณ์การท่องเที่ยวในอ.เบตง จ.ยะลา ยังคงเนืองแน่นด้วยนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย สิงคโปร์ ที่เดินทางมาก่อนนั้นแล้ว ทำให้โรงแรมเต็ม และธุรกิจต่าง ๆ สร้างยอดขายได้ดีไปจนถึงวันที่ 2 มกราคม 63 แล้วจะทยอยเดินทางกลับ

สำหรับในช่วงส่งท้ายปี 2562 นักท่องเที่ยวยังคงเดินทางมาท่องเที่ยวเหมือนทุกปีซึ่งส่วนหนึ่งนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย สิงคโปร์ พอใจกับการบริการอำนวยความ และมีความเชื่อมั่นในด้านความปลอดภัย ทำให้มีเงินสะพัดหลายสิบล้านบาทต่อวัน ทั้งโรงแรม ร้านอาหาร นวดแผนไทย หาบเร่แผงลอย ห้างสรรพสินค้า ตลอดจนไปถึงวัดต่าง ๆ ที่ชาวมาเลเซีย สิงคโปร์เดินทางไปทำบุญไหว้พระ

 

…………………………………….