วันจันทร์, 1 มิถุนายน 2563

จนท.เฝ้าระวังต่อเนื่อง ป้องกันการก่อเหตุร้ายในพื้นที่

ยะลา – เจ้าหน้าที่ยังคงตรึงพื้นที่ คุมเข้มความปลอดภัยเมืองยะลา ต่อเนื่อง เพื่อป้องกันการก่อเหตุร้าย หลังเข้าสู่ปีพุทธศักราชใหม่

วันนี้ 3 ม.ค.63 การดูแลรักษาความปลอดภัยพื้นที่ และประชาชนในพื้นที่เขตเมืองยะลา หลังเข้าสู่ปีพุทธศักราชใหม่ 2563 พบว่าเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ยังคงกระจายกำลังดูแลพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อจำกัดเสรีของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง และสร้างความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชน อย่างต่อเนื่อง

โดยที่ถนนสายสิโรรส ซึ่งเป็นถนนสายหลักในเขตเมืองยะลา ร.ต.อ.ปัญญาโชติ บุดดานอก รอง สวป.สภ.เมืองยะลา ได้นำกำลังพล เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองยะลา ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจยะลา 12 เจ้าหน้าที่ อส.เมืองยะลา ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ตรวจค้นบุคคลต้องสงสัยมีพิรุธ บุคคลตามหมายจับ รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ต้องสงสัย รวมทั้งสิ่งของต้องสงสัยที่พกพาในกระเป๋าในรถอย่างเข้มข้น โดยเน้นตรวจสอบบัตรประชาชน บุคคลที่ขับขี่รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ยานพาหนะ ลักษณะคล้ายรถแจ้งเตือน ให้เฝ้าระวังการก่อเหตุ คาร์บอม์ จักรยานยนต์บอม์ เป็นกรณีพิเศษ รวมทั้ง อาวุธปืน วัตถุระเบิด สิ่งผิดกฎหมาย ซึ่งเป็นปัจจัยในการก่อเหตุ

ขณะสถานการณ์ด้านการข่าว หน่วยความมั่นคงได้เน้นย้ำให้หน่วยกำลังในพื้นที่ เพิ่มความระมัดระวังในการออกปฎิบัติหน้าที่ทุกภารกิจ รวมทั้งเฝ้าระวังการก่อเหตุลอบวางระเบิด ซุ่มโจมตี ในเส้นทางการเดินทาง ฐานที่ตั้ง สุ่มเสี่ยง โดยให้ใช้ยุทธวิธีในการปฎิบัติ ไม่ประมาทต่อสถานการณ์ และให้มีความพร้อมอยู่ตลอดเวลา สามารถตอบโต้ได้ทันทีหากเกิดสถานการณ์ หลังพบคนร้ายยังคงมีความพยายามที่จะก่อเหตุสร้างสถานการณ์ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ อย่างต่อเนื่อง

 

 

 

—————————–