ทั่วไป » ครบรอบ 13 ปี… กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า จัดพิธีทำบุญ พร้อมอุทิศส่วนกุศลให้กำลังพลที่เสียชีวิตจากการปฏิบัตงานในพื้นที่

ครบรอบ 13 ปี… กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า จัดพิธีทำบุญ พร้อมอุทิศส่วนกุศลให้กำลังพลที่เสียชีวิตจากการปฏิบัตงานในพื้นที่

8 มกราคม 2020
181   0

ครบ 13 ปี กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า จัดพิธีทำบุญวันคล้ายวันสถาปนา วันขึ้นปีใหม่ พร้อมทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กำลังพลที่เสียชีวิต จากการปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

วันนี้ (8 ม.ค. 63) พลตรี สมพล ปานกุล แม่ทัพน้อยที่ 4 รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เป็นประธานในพิธีทำบุญวันคล้ายวันสถาปนา กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ครบรอบปีที่ 13 ทำบุญขึ้นปีใหม่ และพิธีบำเพ็ญกุศลให้กับกำลังพลที่เสียชีวิต จากการปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ณ เขาพระศรีศากยมุนีพุทธโคดม ตำบลเขาตูม อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี

โดยมีนายแพทย์สมหมาย บุญเกลี้ยง ผู้ช่วยเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ นายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ผู้บังคับบัญชาชั้นสูง และกำลังพลทุกระดับชั้นของกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ร่วมในพิธี

ทั้งนี้ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ได้จัดตั้งหน่วยเพื่อปฏิบัติหน้าที่ในการแก้ไขปัญหาความไม่สงบ พร้อมดูแลความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งพิธีทำบุญวันคล้ายวันสถาปนา กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ได้จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี โดยปีนี้เป็นปีครบรอบ 13 ปี

นอกจากนี้ ทางหน่วยยังได้จัดพิธีทำบุญวันขึ้นปีใหม่ ประจำปีพุทธศักราช 2563 แล้ว อีกทั้ง ยังทำพิธีบำเพ็ญกุศลให้กับกำลังพลที่เสียชีวิต จากการปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อระลึกถึงกำลังพลที่เสียชีวิตในความมุ่งมั่นปฏิบัติหน้าที่ ทำประโยชน์เพื่อแผ่นดิน เจ้าหน้าที่ของรัฐ และพี่น้องประชาชนที่สูญเสียชีวิตไป ผู้ที่ประสบกับความยากลำบากกับสถานการณ์ในพื้นที่

ตลอดจนเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่หน่วยและกำลังพลที่ปฏิบัติงานภายในกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า อีกด้วย

 

 

————————