ภัยแทรกซ้อน » รวบ 2 หนุ่มหาดใหญ่ค้ายาบ้า ยึดของกลาง 20,000 เม็ด

รวบ 2 หนุ่มหาดใหญ่ค้ายาบ้า ยึดของกลาง 20,000 เม็ด

14 มกราคม 2020
312   0

เมื่อวันที่ (13 มกราคม 2563) ขณะที่ตำรวจชุดสายตรวจ 191 ฝ่ายป้องกันปราบปราม สภ.หาดใหญ่ นำโดย พ.ต.ท.มาชา แก้วทอง รอง ผกก.ป.ขับรถ จยย.สายตรวจออกตระเวนดูแลความปลอดภัยในพื้นที่ตัวเมืองหาดใหญ่ และพบรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีขาว หมายเลขทะเบียน คพฉ 674 สงขลา ซึ่งมีชาย 2 คน ขับขี่มาบนถนนนิพัทธ์สงเคราะห์ เส้นทางเข้าออก อ.หาดใหญ่ และออกอาการตกใจมีพิรุธไม่กล้ามองตำรวจ และตรงตักคนนั่งท้ายมีถุงพลาสติกถืออยู่ ตำรวจจึงเรียกให้หยุดและขอตรวจค้นชายทั้งสองคน ทราบชื่อ นายอนุสรณ์ วิจิตรอายุ 24 ปี คนขับ และนายภานุ รอดมิ้น อายุ 27 ปี คนซ้อนท้าย

จากการตรวจสอบปรากฏว่า ภายในถุงพลาสติกพบยาบ้า 2 ก้อน จำนวน 20,000 เม็ด แบ่งเป็นก้อนละ 10,000 เม็ด จึงจับตัวเอาไว้และนำตัวมาสอบสวน โดยทั้งสองคนรับสารภาพว่ารับจ้างขนยาบ้า หรือในวงการค้ายาเรียกว่านักบิน โดยเพิ่งไปรับยาบ้า 20,000 เม็ด มาจากข้างปั้มน้ำมันพีที ย่านถนนราษฎร์อุทิศ ซึ่งมีคนนำมาวางไว้ เพื่อไปส่งให้ลูกค้าตามใบสั่งที่ อ.ระโนด จ.สงขลา โดยได้รับค่าจ้างก้อนละ 5,000 บาท แต่ครั้งนี้พลาดมาพบกับตำรวจสายตรวจพอดีจึงถูกจับกุม

ทั้งนี้ทั้งสองคนบอกว่า เมื่อเห็นตำรวจแล้วรู้สึกตกใจ เพราะกลัวเครื่องแบบตำรวจจึงออกอาการมีพิรุธไม่กล้าสบตาตำรวจ และยอมให้จับกุมแต่โดยดี เมื่อตำรวจเรียกตรวจไม่กล้าหลบหนี และยังบอกว่ารับจ้างขนยาบ้ามาเป็นครั้งที่ 3 ทั้งในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ และจ.ตรัง แต่ไม่รู้ว่าใครเป็นเอเย่นต์ เพราะติดต่องานผ่านทางไลน์ ทางตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด หรือ สภ.หาดใหญ่ หรือ ชุดตะวัน จึงได้ควบคุมตัวไปสอบสวนขยายผลเพื่อสาวถึงตัวเอเย่นต์และเครือข่ายค้ายาบ้ากลุ่มนี้

 

————————