สถานการณ์ชายแดนใต้ » ความคืบหน้า! คนร้ายลอบบึ้มทหารพรานชุดรปภ.ครู’อ.ยี่งอ’ คาดผู้ไม่หวังดีลอบฆ่ารายวัน

ความคืบหน้า! คนร้ายลอบบึ้มทหารพรานชุดรปภ.ครู’อ.ยี่งอ’ คาดผู้ไม่หวังดีลอบฆ่ารายวัน

4 กุมภาพันธ์ 2020
241   0

 

กรณี มีคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ชุดทหารพราน รปภ.ครู บริเวณแยกไฟแดงยาโงะ ม.3 ต.ตะปอเยาะ อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส เหตุเกิดเมื่อเช้าวันที่ (3 ก.พ.) พ.ต.ท.ปฐวี ชำนาญดี รองผกก.(สอบสวน) สภ.ยี่งอ จ.นราธิวาส รับแจ้งเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ชุดทหารพราน รปภ.ครู บริเวณแยกไฟแดงยาโงะ ม.3 ต.ตะปอเยาะ อ.ยี่งอ แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ จึงพร้อมด้วย ร.ต.ท.พลวัฒน์ เทพษร รองหัวหน้าชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.จังหวัดนราธิวาส รวมทั้งเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จังหวัดนราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ  พบที่บริเวณเกาะกลางริมถนน ช่วงขาขึ้นเขายือลาแป เส้นทางนราธิวาส-ยะลา มีร่องรอยของอนุภาพระเบิดส่งผลให้ป้ายจราจรได้รับความเสียหาย และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิค หนัก 25 ก.ก.จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

สำหรับความคืบหน้า จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีเจ้าหน้าที่ทหารพรานนาวิโยธิน ที่6 ออกลาดตระเวนตรวจสอบความเรียบร้อยเส้นทางให้กับคณะครู เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายแฝงตัวอยู่ได้ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดที่ลอบนำไปวางไว้ริมถนนแบบเร่งด่วน จนเกิดระเบิดขึ้นแต่โชคดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากรัศมีการทำลายล้าง ได้หักเหขึ้นสู่ท้องฟ้า ทำให้เจ้าหน้าที่รอดตายไปได้อย่างหวุดหวิด

นอกจากนี้ น.อ.อภิชาติ ทรัพย์ประเสริฐ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน กองทัพเรือ กำชับสั่งการให้ น.อ.สันติเกศศรีพงษ์ศา ผู้บังกรมทหารพรานนาวิกโยธินกองทัพเรือ สั่งกำลังเจ้าหน้าที่สนธิกำลัง ตำรวจ ทหาร เข้าปิดล้อมไล่ล่ามือวางระเบิดตรวจค้น 5 หมู่บ้าน บ้านตะปอเยาะ บ้านบูเกะบากง  บ้านบลูกาตือลง  บ้านบลูกาสนอ และ บ้านกูยิ อ.ยี่งอ  เพื่อกดดันกลุ่มบุคลต้องสงสัยที่คาดว่าหลบหนีอยู่ภายในหมู่บ้าน ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน

 

 

—————————