การเมือง/มั่นคง » 4 ฝ่ายเบตง ร่วมป้องกันและเฝ้าระวังเหตุร้ายช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์

4 ฝ่ายเบตง ร่วมป้องกันและเฝ้าระวังเหตุร้ายช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์

14 กุมภาพันธ์ 2020
117   0

เบตง – ปล่อยแถวกองกำลังปราบปรามอาชญากรรมพิทักษ์เมืองเบตงช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์ และจัดกิจกรรมจดทะเบียนสมรส ภายใต้โครงการ “เบตงที่รัก รักที่สุด ใต้สุดสยาม” @รักละมุน อุ่นละไม ในไอหมอกอัยเยอร์เวง

วันที่ (13 ก.พ.63) บริเวณหน้าศูนย์ ตส.อำเภอเบตง จังหวัดยะลา นายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลาเป็นประธานปล่อยแถวกองกำลังปราบปรามอาชญากรรมพิทักษ์เมืองเบตงช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์ โดยมี พ.จ.ท.อนันต์ บุญสำราญ นายอำเภอเบตง นายใช้ วงศ์นิตยลัภย์ ผู้อำนวยการกองช่าง รักษาราชการแทนปลัดเทศบาล ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีเมืองเบตง พ.ต.อ.เอกชัย พราหมณกุล ผกก.สภ.เบตง หัวหน้าส่วนราชการ ตำรวจ ทหาร อส. และกำลังภาคประชาชนเข้าร่วม เพื่อป้องกันปราบปรามอาชญากรรมและป้องกันเหตุความไม่สงบที่อาจเกิดขึ้นในช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์ โดยตั้งจุดตรวจ จุดสกัด เส้นทางหลัก เส้นทางรอง ตรวจค้นบุคคล ยานพาหนะ ตลอดจนจำกัดเสรีของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง ตรวจค้นหอพัก บ้านเช่า เพื่อค้นหาและจับกุมตามหมายจับคดีความมั่นคง คดีค้างเก่า อาวุธปืน วัตถุระเบิด สิ่งผิดกฎหมาย ซึ่งเป็นปัจจัยในการก่อเหตุปราบปรามภัยแทรกซ้อน ซึ่งประกอบด้วยยาเสพติด การค้ามนุษย์ และแหล่งอบายมุขต่างๆ ประชาสัมพันธ์ และขอความร่วมมือจากประชาชนในการแจ้งข่าว สังเกตสิ่งของ บุคคล ยานพาหนะต้องสงสัย สอดส่องเฝ้าสังเกตสิ่งผิดปกติ เพื่อป้องกันและเฝ้าระวังเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้น โดยไม่ประมาท สร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนในพื้นที่ และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่จะเดินทางมาเที่ยวเมืองเบตง

สำหรับอำเภอเบตงได้ร่วมกับ อบต.อัยเยอร์เวง เตรียมจัดกิจกรรมจดทะเบียนสมรสภายใต้โครงการ “เบตงที่รัก รักที่สุด ใต้สุดสยาม” @รักละมุน อุ่นละไม ในไอหมอกอัยเยอร์เวง ในวันศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 ณ จุดชมวิวทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ตำบลอัยเยอร์เวง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา โดยจะมีคู่รักทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ให้ความสนใจมาร่วมกิจกรรมจดทะเบียนสมรสเป็นจำนวนมาก

 

———————-