วันเสาร์, 19 กันยายน 2563

จังหวัดยะลา เปิด “งานอาหารจานเด็ด” ประชาชนเช็คอิน ชม ชิม ช้อป คึกคัก

จังหวัดยะลา เปิด “งานอาหารจานเด็ด” ประชาชนเช็คอิน ชม ชิม ช้อป คึกคัก ขณะ เจ้าหน้าที่คุมเข้มมาตรการคัดกรองผู้ร่วมงาน

เทศบาลนครยะลา ร่วมกับสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดยะลา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันจัดงานเทศกาลอาหารสะอาด รสชาติอร่อย (อาหารจานเด็ด) ประจำปี 2563 ขึ้น ณ สนามโรงพิธีช้างเผือก เทศบาลนครยะลา โดยก่อนเข้าภายในงาน ได้มีการตั้งจุดคัดกรองในการตรวจวัดอุณหภูมิผู้เข้าร่วมงาน รวมทั้งบริการแอกอฮอล์ล้างมือ อย่างเข้มงวด ตามมาตรการป้องกันโรคไวรัส COVID-19 เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชน นักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวชมงาน

สำหรับการจัดงานเทศกาลอาหารสะอาด รสชาติอร่อย เป็นกิจกรรมเสริมในงานมหกรรมแข่งขันนกเขาชวาเสียงอาเซียน เพื่อเป็นการต้อนรับชาวชวาวงศ์จากทั้งในประเทศและต่างประเทศ ที่จะเดินทางเข้ามาในจังหวัดยะลา รวมทั้งประชาชนชาวจังหวัดยะลา ซึ่งจะได้ผ่อนคลายและมีสถานที่รับประทานอาหารพื้นเมือง ทั้งอาหารของชาวพุทธ ชาวจีน และชาวมุสลิม กว่า 100 ร้านค้า นอกจากนี้ ยังเป็นการส่งเสริมเศรษฐกิจ กระตุ้นนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาเพื่อท่องเที่ยว สัมผัสวัฒนธรรม วิถีชีวิต และลิ้มลองอาหารไทยพื้นเมืองต้นตำรับดั้งเดิม ตลอดจนยังเป็นการส่งเสริมรายได้ และสร้างชื่อเสียงให้แก่ผู้ประกอบการทั้ง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ มากยิ่งขึ้น

โดยในพิธีเปิดวันที่ 6 มี.ค. 63 ได้รับเกียรติจากนายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ เป็นประธาน ร่วมกับหน่วยงานต่าง ๆ และยังได้นำคณะเยี่ยมร้านอาหารพร้อมมอบประกาศนียบัตร และป้ายรับรองมาตรฐานสถานที่จำหน่ายอาหารแก่ร้านที่เข้าร่วมออกร้านในงาน นอกจากนี้ ทางคณะเหล่ากาชาดจังหวัดยะลา ยังได้ร่วมแจกจ่ายหน้ากากอนามัยให้กับร้านค้าภายในงาน อีกด้วย

ขณะที่ บรรยากาศภายในงานตั้งแต่ช่วงเย็นเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนทั้งในพื้นที่ยะลาและพื้นที่ใกล้เคียงจำนวนมาก เดินทางออกมาจับจ่ายเลือกซื้ออาหารรสชาติอร่อย พร้อมร่วมถ่ายรูปจุดเช็คอิน เทศกาลอาหารจานเด็ดภายในงาน

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถไปเที่ยวชมงานอาหารจานเด็ดได้ ซึ่งงานจะมีไปจนถึงวันที่ 8 มีนาคม 2563 นอกจากประชาชนจะได้อิ่มอร่อยกับอาหารที่หลากหลาย จากร้านอาหารที่ผ่านเกณฑ์อาหารสะอาด รสชาติอร่อย แล้ว ในทุกค่ำคืนก็จะได้รับชมการแสดงบนเวที ทั้งศิลปะ วัฒนธรรม ประเพณี รวมถึงการการประกวดแข่งขันประกอบอาหารจากวัตถุดิบท้องถิ่น “ไก่เบตง ปลานิล” นอกจากนี้ ยังได้เต็มอิ่มด้วยเสียงเพลงจากศิลปินนักร้องชั้นนำ ท่ามกลางบรรยากาศ แสง สี และสวนธรรมชาติสวยงามตลอดทั้ง 3 คืน ซึ่งเทศบาลนครยะลา ได้ส่งมอบความสุขให้แก่พี่น้องชาวเทศบาลนครยะลา และนักท่องเที่ยวที่มาเยือนเมืองยะลา อีกด้วย

 

…………………………………………..

ขอบคุณ

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : รุ่งสุรีย์ กิตติกุลสวัสดิ์

ผู้เรียบเรียง : วสันต์พรรษ จำเริญนุสิต

แหล่งที่มา : สทท.ยะลา

เพจ เทศบาลนครยะลา Yalacity