วันพฤหัสบดี, 28 พฤษภาคม 2563

จนท.เฝ้าระวัง 5 พื้นที่เป้าหมาย หวั่นคนร้ายฉวยโอกาสก่อเหตุร้าย

หน่วยข่าวใต้เตือน หน่วยในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ (จชต.) เตรียมความพร้อมเพิ่มความเข้มงวดและเฝ้าระวังการก่อเหตุโจมตี ต่อเจ้าหน้าที่ ตำรวจ ทหาร พลเรือน ทั้งในและนอกเขต จชต. เน้น 5 เป้าหมาย อำเภอหาดใหญ่ เบตง  สุไหงโก-ลก อำเภอตากใบ เทศบาลนครยะลา ห้วงการก่อตั้งครบรอบ 60 ปี ขบวนการ บี อาร์ เอ็น ในเดือนมีนาคม เพื่อตอบโต้มาตรการ กดดัน เชิงรุกของกองทัพภาคที่ 4 หลังเข้าตรวจค้นและวิสามัญฯ กลุ่มคนร้ายได้หลายคน รวมทั้งการจับกุมสมาชิกแนวร่วมปฏิบัติการ เขตอำเภอกะพ้อ จังหวัดปัตตานี เมื่อ 5 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา

โดยหน่วยข่าว ระบุว่า เมื่อวันที่ 8 มีนาคมที่ผ่านมา แกนนำสมาชิกปฏิบัติการขบวนการ บี อาร์ เอ็น โดยนายอับดุลเลาะ ตาเปาะโตะ หัวหน้าหน่วย อาร์เคเค ระดับคอมมานโด ซึ่งควบคุมดูแลพื้นที่ เขตอำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา และพวกรวม 10 คน ได้ร่วมประชุม วางแผน เพื่อกำหนดเป้าหมายในการก่อเหตุ ที่ ตำบลบันนังสตา อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา

ขณะที่ การดูแลความปลอดภัยพื้นที่เขตเมืองยะลา ยังคงเป็นไปอย่างเข้มงวด โดยด่าน 3 ฝ่าย เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ปกครอง นำโดย จ.ส.ต.วิทยา สงไข่ ผบ.หมู่ ป.สภ.เมืองยะลา ได้ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ตรวจค้น บุคคล รถยนต์ รถจักรยานยนต์ อย่างเข้มงวด ทั้ง บัตรประจำตัว สิ่งของภายในรถ สิ่งของที่พกพา เพื่อป้องกันคนร้ายที่อาจจะฉวยโอกาส นำอาวุธ วัตถุระเบิด ซุกซ่อน เข้ามาก่อเหตุ สร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่และสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน

 

 

——————————–