วันพฤหัสบดี, 28 พฤษภาคม 2563

จนท.ตั้งจุดตรวจ เข้มงวด ป้องกันคนร้ายฉวยโอกาสเข้ามาก่อเหตุซ้ำในพื้นที่

จากกรณีเมื่อวานนี้(17 มี.ค.63) เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดคาร์บอม หน้า ศอ.บต. จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ได้รับความเสียหาย  รวมทั้ง รั้ว และป้ายชื่อ ของ ศอ.บต. พังเสียหาย หลังเจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐานและเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบ พื้นที่ให้มีความปลอดภัยและเก็บรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ โดยใช้เวลานานกว่า 7 ชั่วโมง ในการปิดกั้นสถานที่เกิดเหตุและได้มีการเก็บกวาด ทำความสะอาดพื้นที่และจุดที่ได้รับความเสียหาย เพื่อให้มีความสะอาดเรียบร้อย

ล่าสุดวันนี้ (18 มี.ค. 63) พบว่า เจ้าหน้าที่ได้ปรับปรุงซ่อมแซม รั้ว กำแพง ของ ศอ.บต. เป็นที่เรียบร้อย ขณะที่เจ้าหน้าที่ของ ศอ.บต.เดินทางมาทำงานกันตามปกติ โดยทุกคน ยังรู้สึกผวากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ก็ยังมีขวัญกำลังใจที่จะปฏิบัติหน้าที่ต่อไป

ขณะที่ ในส่วนการรักษาความปลอดภัยพื้นที่ เขตเมืองยะลา เจ้าหน้าที่ ตำรวจ ทหาร อส. ได้มาคอยดูแลรักษาความปลอดภัยที่บริเวณหน้า ศอ.บต.อย่างเข้มงวด  เช่นเดียวกับ ด่านตรวจมลายูบางกอก ซึ่งเป็นด่านขาเข้าเมืองยะลา ด.ต.ยุทธนา คุณนา ผบ.หมู่ ป. ฉก.ตชด.34 ได้นำกำลัง ตั้งจุดตรวจเพิ่มความเข้มข้นในการตรวจสอบรถยนต์ รถจักรยานยนต์ที่จะผ่านเข้ามาในพื้นที่ เขตเมืองยะลา อย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันสกัดกั้นคนร้ายที่อาจจะฉวยโอกาสเข้ามาก่อเหตุสร้างสถานการณ์ความไม่สงบซ้ำเติม

 

————————–