วันพฤหัสบดี, 28 พฤษภาคม 2563

กำแพงที่ทำลายยาก คือ กำแพงของความร่วมมือ ร่วมใจ ของพี่น้องประชาชน ภารกิจยังคงขับเคลื่อน เดินหน้าเพื่อความสงบสุขของประชาชน

▶️ 18 มี.ค.0830 พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ มทภ.4/ผอ.รมน.ภาค 4 เดินทางร่วมงานเปิดป้ายชั่วคราวของ ศูนย์อำนวยการบริหาร จังหวัดชายแดนภาคใต้

โดยร่วมกับหน่วยงานราชการ ทหาร ตำรวจ ประดับต้นไม้ตกแต่งป้ายชั่วคราว ที่ทำขึ้นทดแทนป้ายเดิมหลังจากได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ระเบิดหน้าศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้เมื่อวานที่ผ่านมา พร้อมกับให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทุกนายอย่าหวั่นวิตก ขอให้มีกำลังใจที่ดี ปฏิบัติภารกิจด้วยความเข้มแข็งด้วยหัวใจที่แข็งแกร่งโดยเร็ว “ป้ายถึงจะพัง ก็ไม่สามารถสลายไปจากหัวใจคนในพื้นที่ได้” จากภารกิจและผลงานในการสร้างความสุขให้กับคนในพื้นที่ จังหวัดชายแดนภาคใต้ ขอเดินหน้าขับเคลื่อนทุกภารกิจต่อไป

■■■ ด้านพล.ร.ต.สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต. กล่าวถึงเหตุระเบิดที่เกิดขึ้นบริเวณด้านหน้า ศอ.บต. ทำให้ป้ายศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ได้รับความเสียหาย และมีเจ้าหน้าที่และประชาชนบางส่วนได้รับบาดเจ็บจากแรงระเบิดที่เกิดขึ้น โดยเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นขณะที่ เลขาธิการ ศอ.บต. ร่วมประชุมศูนย์ประสานการบริหารจัดการและแก้ปัญหาผลกระทบ โรค COVID-19 ในจังหวัดชายแดนภาคใต้นั้น ว่า ขอแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งเหตุเกิดจากผู้ไม่หวังดีมุ่งทำร้ายชีวิตของประชาชนในพื้นที่ด้วยกัน ทั้งนี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้เห็นว่าประชาชนในพื้นที่จะต้องยืนด้านไหน ในขณะที่อีกด้านเป็นการประชุมเพื่อแก้ปัญหาของโรค COVID-19 เพื่อให้ทุกคนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ช่วยกันป้องกันและดูแลไม่ให้มีการระบาดต่อเนื่อง แต่ในขณะที่คนอีกกลุ่มต้องการทำลายทุกอย่าง ทำให้ประชาชนในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อน□□□