วันจันทร์, 1 มิถุนายน 2563

จนท.3 ฝ่ายปัตตานี ออกประชาสัมพันธ์ร้านค้าหยุดขาย หวั่น COVID-19 แพร่ระบาดเพิ่ม

26 มี.ค. 2020
170

เมื่อวันที่ 24 มี.ค. 63 นายอดุลย์ หมีดเส็น นายอำเภอเมืองปัตตานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ญาณพงศ์ อุบลบาน ผกก.สภ.เมืองปัตตานี กับ พ.ท.ภาคภูมิ จันทรักษ์ ผบ.ฉก 25 ร่วมทำการปล่อยแถวกำลังร่วม 3 ฝ่าย ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง กว่า 300 นาย เพื่อทำการออกตรวจสอบและประชาสัมพันธ์ร้านค้าต่าง ๆ ที่เข้าข่ายแหล่งชุมนุมคนจำนวนมาก ซึ่งจากการปฏิบัติออกตรวจสอบในเขตเทศบาลเมืองปัตตานี ทั้งย่านถนนสายเศรษฐกิจที่มีร้านค้าจำนวนมาก มีประชาชนที่มาจับจ่าย และนั่งรับประทานอาหาร

โดยบรรยากาศยังคงมีบ้างร้านค้าที่เปิดตามปกติ ส่วนประชาชนก็มีการระวังตัวโดยการใส่หน้ากาก ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังเข้าไปประชาสัมพันธ์ตามร้านขอความร่วมมือตามที่ได้มอบหนังสือประกาศดังกล่าวไว้ ซึ่งเจ้าของร้านค้าก็ต่างเข้าใจและยอมรับพร้อมให้ความร่วมมือ หลายร้านต่างปิดร้านทันที ซึ่งทางผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี จะดีเดย์อย่างเข้มงวด และถ้าบ้างร้านค้ายังไม่ให้ความร่วมมือ ก็จะมีการบังคับด้วยกฏหมาย

สำหรับการปฏิบัติครั้งนี้ เนื่องจากผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ได้ออกประกาศคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดปัตตานี เรื่องสั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว ฉบับที่ 3/2563 ทั้งนี้ พบว่ามีการระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) ซึ่งจังหวัดปัตตานีมีผู้ติดเชื้อดังกล่าวล่าสุดแล้ว 20 ราย และมีอีกหลายรายที่อยู่ในภาวะเสี่ยงที่ต้องเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิดจากแพทย์ ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัยของประชาชนจากการแพร่ระบาดของโรคติดต่อดังกล่าว

 

 

————————–