วันพฤหัสบดี, 3 ธันวาคม 2563

ผบ.ฉก.สงขลา ลงเยี่ยมประชาชนเดือนรอมฎอน พร้อมมอบสิ่งของป้องกันการแพร่ระบาด โควิด -19 อ.จะนะ จ.สงขลา

28 เม.ย. 2020
204

เมื่อ 27 เมษายน 2563 เวลา 16.15 น. พลตรี ศานติ ศกุนตนาค  ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 5 / ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจสงขลา พร้อมด้วยรองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจสงขลา, นายอำเภอจะนะ, สาธารณสุขอำเภอจะนะ ลงพื้นที่มอบสิ่งของอุปกรณ์จำเป็น อาทิ หน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอลล์ล้างหน้ามือ และ Face Shield แก่เจ้าหน้าที่เพื่อใช้ในการป้องกัน

การติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด – 19 ณ ด่านตรวจความมั่นคงบ้านควนมีด  อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา 

อีกทั้งได้ลงพี้นที่มอบสิ่งของดังกล่าวให้แก่ พ่อค้า แม่ค้า และประชาชน ที่มาจับจ่ายเลือกซื้อสินค้า เพื่อเตรียมละศีลอดในช่วงเดือนรอมฏอน บริเวณตลาดสดจะนะ  อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลาอีกด้วย

           พลตรี ศานติ ศกุนตนาค  ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 5/ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจสงขลา กล่าวว่า เนื่องจากช่วงนี้ มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด – 19 ได้นำความห่วงใยจากแม่ทัพภาคที่ 4 มาถึงเจ้าหน้าที่ 

พร้อม ขอให้เจ้าหน้าที่ทุกคนปลอดภัยเพื่อพร้อมที่จะดูแลประชาชน ประกอบกับช่วงนี้ตรงกับเดือนรอมฏอน  ซึ่งจะมีประชาชนชาวไทยมุสลิมมาเลือกซื้อสินค้า เพื่อเตรียมละศีลอดเป็นจำนวนมาก ทางหน่วยได้มีการประชาสัมพันธ์ให้พ่อค้า แม่ค้า และประชาชน ทราบถึงวิธีการป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด – 19 และเน้นย้ำเรื่องการรักษาระยะห่างในการเดินตลาด 

วันนี้ได้นำแจกเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ หน้ากากอนามัย และ Face Shield ที่ได้รับการสนับสนุนจากแม่ทัพภาคที่ 4 มามอบให้กับทุกคน เพื่อใช้ในการป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด – 19  

ทางด้านนางสาวไพ เกื้อนุ้ย กล่าวว่า รู้สึกดีใจมาก ที่มีผู้ใหญ่ลงพื้นที่มาให้กำลังใจ ทำให้รู้สึกว่าเราไม่ได้โดนทอดทิ้ง ขอบคุณสำหรับหน้ากากอนามัย และเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ที่นำมาแจกแก่ พ่อค้า แม่ค้า และประชาชน ทำให้ทุกคน มีขวัญและกำลังใจมากยิ่งขึ้น