วันอังคาร, 7 กรกฎาคม 2563

จับแก๊งค้ายาปักษ์ใต้ ยัดยาบ้าใส่ตู้ลำโพงส่งจากเชียงรายลงยะลา

19 มิ.ย. 2020
179

จนท.ตามซิวแล้ว 2 ราย เครือข่ายแก๊งค้ายา 3 จชต. ส่งคนขนยาบ้าเองถึงเวียงป่าเป้า-เชียงราย ก่อนยัดใส่ตู้ลำโพงส่งลงยะลา

หลังชุดปฏิบัติการข่าวพิเศษ ศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ (ศป.บส.ชน.) บก.ควบคุมพื้นที่พิเศษดอยเวียงผา ร่วมกับตำรวจ กก.3 บก.สกส.บช.ปส. ชตข.เชียงราย ศขย.สปก.ฝขว.ศปก.ทบ. สืบทราบจะมีการลักลอบขนยาเสพติดจำนวนมากจากพื้นที่ชายแดนภาคเหนือไปยัง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ จึงออกสืบสวนหาข่าวอย่างต่อเนื่อง

ต่อมา บ่ายวันที่ 16 มิ.ย.63 เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเบาะแสว่าเครือข่ายดังกล่าวจะนำของกลางส่งผ่านบริษัทโลจิสติกส์แห่งหนึ่งใน อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย จึงไปตรวจสอบพบกล่องพัสดุเตรียมส่งใบใหญ่ตรงกับที่ได้รับแจ้ง จึงขอให้พนักงานบริษัทดังกล่าวเปิดพัสดุตรวจสอบ พบภายในเป็นลำโพง 2 ตู้ แต่มีน้ำหนักมากผิดปกติถึง 17 กิโลกรัม จึงแกะลำโพงตรวจสอบกระทั่งพบซุกซ่อนยาบ้าถึง 26 มัด รวมจำนวน 52,000 เม็ด จึงได้ตรวจยึดเอาไว้

ตรวจสอบพบชื่อผู้ส่งคือ นายเกียรติศักดิ์ แซ่ลู่ อายุ 27 ปี บ้านเลขที่ 69/4 ซอย 8 ถนนประชาธิปัตย์ ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา ส่วนชื่อผู้รับระบุเป็นหญิงอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่ จ.ยะลา เจ้าหน้าที่จึงติดตามจับกุมนายเกียรติศักดิ์ เอาไว้ และขยายผลจับกุมผู้ต้องหาร่วมคือนายสุกรี มะสาแม อายุ 33 ปี ชาว ต.มะนังตายอ อ.เมืองนราธิวาส ได้อีกราย

เบื้องต้น พบว่าขบวนการค้ายาเสพติดดังกล่าวได้มีการส่งคนจากพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้มารับยาเสพติดพื้นที่หมู่บ้านแม่ปูนล่าง ต.เวียง อ.เวียงป่าเป้า ก่อนนำส่งผ่านบริษัทโลจิสติกส์ให้เครือข่ายที่ภาคใต้เอง

———————-