วันจันทร์, 6 กรกฎาคม 2563

ยะลา เปิดภาคเรียนแบบ New Normal ครู-นร.ใส่แมส ล้างมือก่อนเข้าโรงเรียน

01 ก.ค. 2020
88

วันนี้ (1 ก.ค.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่จังหวัดยะลา มีหลายโรงเรียนที่เปิดภาคเรียนเป็นวันแรก หลังจากที่ปิดภาคเรียนมาอย่างยาวนาน เนื่องจากสถานการณ์ การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

โดยการเปิดภาคเรียนในวันนี้ ที่โรงเรียนเทศบาล 1 มีผู้ปกครองเดินทางมาส่งบุตร หลาน กันตามปกติ โดยทางโรงเรียนได้กำหนดมาตรการให้เป็นการปฏิบัติไปในทิศทางเดียวกัน เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยให้ครูและนักเรียน ทุกคน สวมใส่หน้ากากอนามัย หน้ากากผ้า ปิดปาก ปิดจมูก และทำการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย การล้างมือด้วยแอลกอฮอลฆ่าเชื้อ และล้างมือด้วยสบู่ก่อนเข้าภายในโรงเรียน เช่นเดียวกับผู้ปกครองที่เดินทางมาส่งบุตรหลาน หากจะเข้าไปภายในโรงเรียนก็ต้องปฏิบัติในข้อกำหนดเช่นเดียวกัน

โดยนอกจากนี้ ในทุกวัน คุณครูจะมีการตรวจสอบ และให้ความรู้หน้าแถวกับนักเรียนเพื่อเน้นย้ำในมาตรการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19

ทั้งนี้ จากการสอบถามคุณครูว่า การสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา จะมีปัญหากับเด็กนักเรียนที่อายุน้อยหรือไม่นั้น ทางคุณครูก็บอกว่า เมื่อเข้าห้องเรียน และนักเรียนนั่งประจำที่ที่มีการจัดวางที่นั่งในระยะห่างกันตามาตรการป้องกันแล้ว ก็จะให้นักเรียน ถอดหน้ากากอนามัยออก และจะสวมใส่อีกครั้ง เมื่อมีการรวมกลุ่ม หรือ ออกจากห้องเรียน ซึ่งจะมีคุณครูคอยดูแล กำชับนักเรียนตลอดช่วงเวลาที่อยู่ภายในโรงเรียน

————————–