วันพุธ, 5 สิงหาคม 2563

แม่ทัพภาคที่ 4 เยี่ยมปลอบขวัญให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่

เมื่อวันนี้ ( 4 กรกฎาคม 2563 เวลา 12.30 น. )

พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 พร้อมด้วย นายสมนึก พรหมเขียว รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี พลตำรวจตรี จิระวัฒน์ พยุงธรรม ผู้บังคับการตำรวจภูธรปัตตานี เดินทางเข้าเยี่ยมเจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ ณ โรงพยาบาลปัตตานี อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี

โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2563 มีการสนธิกำลังร่วม 3 ฝ่าย บังคับใช้กฎหมายเข้าติดตามพิสูจน์ทราบเป้าหมายยาเสพติด ในพื้นที่ บ้านราวอ หมู่ที่ 1 ตำบลดอน อำเภอปะนาเระ จังหวัดปัตตานี เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิต 1 นาย และได้รับบาดเจ็บ 2 นาย นำส่งโรงพยาบาลปัตตานี 1 นาย คือ อาสาสมัครทหารพราน สำราญ มานุ้ย และ โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ 1 นาย คือ พันตรี ประเทือง พุศลพงษ์ ทั้ง 2 นาย อาการปลอดภัยอยู่ในความดูแลของแพทย์ โดยแม่ทัพภาคที่ 4 ได้มอบกระเช้าเยี่ยมป่วย พร้อมเงินช่วยเหลือเบื้องต้น ก่อนกล่าวขอบคุณการทำงานอย่างเต็มความสามารถของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย เพราะทุกคนถือเป็นกำลังสำคัญในการระงับยับยั้งการก่อเหตุร้ายต่อชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนโดยส่วนรวม ขอให้มีกำลังใจที่ดีในการทำหน้าที่เพื่อสร้างความมั่นคงในพื้นที่ต่อไป

หลังจากนั้น แม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมด้วย รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี, ผู้บังคับการตำรวจภูธรปัตตานี, ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 88/1 หมู่ที่ 1 ตำบลปะนาเระ จังหวัดปัตตานี ซึ่งเป็นบ้านของ อาสาสมัครรักษาดินแดน มะสบรี แวสาหะ สังกัด กองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอปะนาเระ ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว เพื่อเยี่ยมปลอบขวัญให้กำลังใจและมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้นแก่ครอบครัว ขณะเดียวกันนี้ พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก / รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ยังได้ฝากแสดงความห่วงใย และเป็นกำลังใจมายังเจ้าหน้าที่ผู้ได้รับบาดเจ็บ และครอบครัวผู้เสียชีวิตอีกด้วย