วันพุธ, 5 สิงหาคม 2563

เปิดภาพวงจรปิดโจรใต้วางบึ้มที่ปะนาเระ จ.ปัตตานี คาดได้ตัวเร็วๆนี้

เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีเหตุระเบิดในพื้นที่ ม.1 ต.บ้านกลาง อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี เป็นเหตุให้มีเจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็ว ได้รับบาดเจ็บ​จำนวน​ 6 ​นาย ​นอกจากนั้น ยังมีชาวบ้านและเด็กถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บ​จำนวน 6 ราย​ โดยล่าสุด พ.อ.สมคิด คงแข็ง ผบ.ฉก.ทพ.42 เผยว่า ชาวบ้าน 6 ราย ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดได้กลับบ้านแล้ว หลังจากได้มาตรวจอาการที่โรงพยาบาลปะนาเระ จ.ปัตตานี

สำหรับรายชื่อ ชาวบ้าน​ทั้ง 6 ราย ประกอบด้วย ด.ช.อิคลาส เจะเฮง อายุ 1 ปี , ด.ญ.อ​ั​เทญญาดา ดาโอ๊ะ อายุ 1 ปี , ด.ญ.ฮิดายู แวสากอ อายุ 12 ปี , น.ส.โรสซีราวาตี แวสากอ อายุ 16 ปี , น.ส.ซูนีตา เวาะเย็ง อายุ 23 ปี และ นายมะรอฮีม เจะฮา อายุ 25 ปี โดยผู้บาดเจ็บทั้งหมดจากเหตุระเบิดครั้งนี้ 12 รายเป็น เจ้าหน้าที่ทหารพราน 6 นาย ในจำนวนนี้ ยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลปัตตานี 3 ราย ส่วนชาวบ้าน 6 คน มีเด็กรวมอยู่ด้วย 3 คน ปลอดภัย หมออนุญาตให้กลับบ้านได้

ในส่วนของคนร้ายที่ก่อเหตุ จากการตรวจสอบกล้างวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุ และพื้นที่ใกล้เคียง เจ้าหน้าที่พบกล้องสามารถจับภาพคนร้ายที่นำระเบิดไปวาง และใช้รถจักรยานยนต์หลบหนี ซึ่งคาดว่าไม่นานจะสามารถหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ทั้งนี้ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า ในการก่อเหตุของกลุ่มคนร้ายหวังผลเพื่อให้เกิดความสูญเสีย โดยไม่คำนึงถึงหลักมนุษยธรรมระหว่างเพื่อนมนุษย์ ไม่จำกัดว่าใครจะได้รับผลกระทบจากการกระทำ