วันพุธ, 5 สิงหาคม 2563

ลาดตระเวนกดดันกลุ่มโจร สร้างความปลอดภัยประชาชนในพื้นที่

หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 ส่งกำลังทหารพราน เดินเท้าลาดตระเวนในพื้นที่เป้าหมาย เพื่อกดดันกลุ่มผู้ก่อเหตุความไม่สงบ และสร้างความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้กับประชาชนในพื้นที่

เมื่อวันที่ 26 ก.ค.63 พ.อ.โกเมธ รัตนผ่องใส ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47/ผู้บังคับหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ประจำ จ.ยะลา ให้การต้อนรับ พล.ต.เฉลิมพงษ์ พันธุระ ที่ปรึกษาพิเศษ กอ.รมน.ภาค 4 ในโอกาสเข้าร่วมปฏิบัติในการ ลาดตระเวนพิสูจน์ทราบ เเหล่งหลบซ่อนพักพิงของกลุ่มผู้ก่อเหตุความไม่สงบ เพื่อเข้ากดดัน ทำพื้นที่ให้ปลอดภัย รวมทั้งทำลายความพยายามในการเตรียมการก่อเหตุของฝ่ายตรงข้าม ในพื้นที่ป่าภูเขา รอยต่อระหว่าง ต.บาโร๊ะ อ.ยะหาฯ กับ ต.กาบัง อ.กาบัง จ.ยะลา

โดยมี ชุดปฏิบัติการ จรยุทธ์ ร้อย.ฉก.ทพ.(กองหนุน) และ ชค.543 ร่วมในการปฏิบัติภารกิจดังกล่าว เน้นเพ่งเล็งในพื้นที่ Support site, พื้นที่ที่เคยมีภาพข่าวความเคลื่อนไหวของกลุ่มคน้ราย เเละเคยเป็นพื้นที่ก่อเหตุ เพื่อสร้างความปลอดภัยและความมั่นใจให้กับประชาชนในพื้นที่ดังกล่าง ตามคำสั่งของ พลโทพรศักดิ์ พูลสวัวดิ์ แม่ทัพภาค 4 / ผุ้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า

โดยเจ้าหน้าที่ได้จัดชุดเดินเท้าลาดตระเวน ตามพิกัดเป้าหมาย และตามข่าวความเคลื่อนไหวที่ได้รับแจ้ง ซึ่งการปฏิบัติไม่พบสิ่งผิดปกติ และไม่พบกลุ่มคนร้ายเป้าหมาย

———————