วันพฤหัสบดี, 3 ธันวาคม 2563

วันนี้ถึงเวลาหรือยัง.. ที่คนไทยต้องร่วมด้วยช่วยกันฝ่าฟันวิกฤต..

04 ส.ค. 2020
218

           วันนี้ ทั่วโลกยังมีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 อย่างรุนแรงอยู่ในหลายประเทศ  แม้ว่าบ้านเราจะสามารถควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดภายในประเทศได้แล้วก็ตาม แต่ไม่มีใครรับรองได้ว่าจะมีการระบาดขึ้นมาอีกหรือไม่  ขึ้นอยู่กับเราทุกคนที่จะต้องไม่ประมาท ไม่ละเลยมาตรการต่างๆ ที่ใช้กันมาจนสามารถป้องกันโรคได้    ขอเป็นกำลังใจให้คนไทยทุกคนในวันนี้.. โดยเฉพาะผู้ประสบภัย และทุกภาคส่วนที่ร่วมด้วยช่วยกัน เข้าให้การช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนที่เกิดขึ้น

            ประเทศไทย ปกครอบในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข  แต่มีกลุ่มคนและพรรคการเมือง รวมถึงการสนับสนุนทางลับจากต่างประเทศผ่านองค์กรสิทธิ์บางองค์กร  ที่ต้องการเปลี่ยนแปลงประเทศไทย โดยมีเป้าหมายสูงสุด คือการล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ของไทย   ด้วยการสร้างกระแส  ป้อนข้อมูลที่ปิดเบือน เพื่อใส่ร้ายสร้างปมในสื่อโซเชียล โดยมีเป้าหมายเป็นเยาวชนคนรุ่นใหม่  เพื่อให้เพ้อฝันหลงใหลกับคำว่าประชาธิปไตย ที่ถูกสร้างถูกออกแบบมาจากพวกชาติตะวันตก ไม่ว่าจะเป็นอังกฤษหรือฝรั่งเศส  ซึ่งในอดีตก็เที่ยวรุกรานบุกรุกยึดครองดินแดนประเทศต่างๆ ทั่วโลก เพื่อแย่งชิงและยึดเอาทรัพยากรและผลประโยชน์ไปจากเจ้าของอย่างน่าละอายมาแล้ว ซึ่งแผ่นดินไทยก็ถูกแบ่งแยกแตกออกไปจากน้ำมือของสองประเทศนี้ไปตั้งเท่าไหร่.. 

            การที่เราไม่ได้มองไม่ได้ศึกษาประวัติศาสตร์ของบ้านเมืองไทยว่าที่อยู่ได้เป็นเอกราชมาถึงวันนี้ ด้วยอะไร   ถ้าไม่ใช่ ด้วยความรักความสามัคคีของคนไทย  ถ้าไม่ใช่ ด้วยความชาญฉลาด/พระปรีชาสามารถขององค์ประมุขหรือสถาบันพระมหากษัตริย์ ที่อยู่คู่กับแผนดินนี้มาอย่างยาวนานนับพันปี   เราจะกลายเป็นเหยื่อตกเป็นเครื่องมือของกลุ่มการเมืองโดยมีผลประโยชน์แอบแฝงซ่อนเร้นโดยที่เราไม่รู้ตัว..

            กลุ่มต่างๆ ที่ออกมาเคลื่อนไหวเพื่อเรียกร้องทางการเมืองวันนี้  ในวันที่ชาวบ้านชาวเมืองเขากำลังเดือดร้อนกันอยู่เวลานี้.. ยังจะออกมาซ้ำเติมบ้านเมืองด้วยการสร้างความวุ่นวายให้สังคมกันอยู่อีกหรือ.. ลองหันกลับไปคิดถึงเรื่องราวความเป็นจริงที่คนทั่วไปกำลังทุกข์ยากกันอยู่ในตอนนี้..  แล้วเปลี่ยนจากการออกมาเรียกร้องฯ.. เป็นการออกมาช่วยเหลือชาวบ้าน.. ช่วยเหลือสังคมกันบ้างจะดีกว่าไหม..

          วันนี้ถึงเวลาแล้วหรือยัง ที่คนไทยจะออกมาร่วมด้วยช่วยกันฝ่าฟันวิกฤตที่เกิดขึ้น เพื่อก้าวข้ามยามทุกข์ยากนี้ไปด้วยกัน..