วันเสาร์, 19 กันยายน 2563

จนท.บุกตรวจรถเทรลเลอร์ 2 คัน พร้อมอายัด ไม้ก้างปลา 5 ท่อน ตรวจสอบไม่พบหลักฐานการได้รับอนุญาต

เมื่อวันที่ 3 ก.ย 63 ที่บนถนนสาย 418 (บ้านท่าสาป-คลองขุด) ปัตตานี  – ยะลา ฝั่งขาออกทางไป จ. ปัตตานี เจ้าหน้าที่กองปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมประจำจังหวัดยะลา ร่วมกับตำรวจ สภ.ตาเซะ อ.เมือง จ.ยะลา ทหารหน่วยเฉพาะกิจยะลาที่ 12 และทหารเฉพาะกิจกองพันทหารม้าที่ 31 ยะลา ได้ร่วมกันอายัดไม้ก้างปลาขนาดใหญ่ จำนวน 5 ท่อน ซึ่งบรรทุกอยู่บนรถเทรลเลอร์ จำนวน 2 คัน ไว้

หลังการตรวจสอบหลักฐานที่นำมาแสดงไม่ปรากฏใบอนุญาตของ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ประจำ จ.นราธิวาส และใบอนุญาตของสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดนราธิวาสแต่อย่างใด เนื่องจากในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ หากมีการโค่นไม้หรือนำไม้ท่อนเคลื่อนที่ต้องขออนุญาตจากกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า และสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดนั้นตามคำสั่งของ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4/ ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้อายัดไม้ก้างปลาขนาดใหญ่ จำนวน 5 ท่อน พร้อมส่งไปยัง สภ.ตาเซะ เพื่อทำบันทึกเสนอต่อสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ที่ 13 จ.นราธิวาส เพื่อทำการตรวจสอบอย่างละเอียดต่อไป

——————-