วันเสาร์, 19 กันยายน 2563

คุมตัวผู้ต้องสงสัย 1 ราย จากเหตุปิดล้อมยิงปะทะในพื้นที่ ต.กอลำ จ.ปัตตานี

เจ้าหน้าที่สนธิกำลังค้นบ้านเป้าหมาย 2 หลัง ในพื้นที่ ต.กอลำ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี ขยายผลควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย 1 ราย เชื่อให้การสนับสนุนคนร้ายที่ถูกวิสามัญ 7 ศพ จากเหตุปิดล้อมยิงปะทะเมื่อ 14-16 ส.ค.ที่ผ่านมา

จากการขยายผลเหตุปิดล้อมปะทะเดือดบ้านกูแบจือแร ต.กอลำ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี เป็นเหตุเจ้าหน้าที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 3 นาย และวิสามัญคนร้ายเสียชีวิต 7 ศพ ในห้วงที่ผ่านมานั้น ล่าสุด เจ้าหน้าที่หน่วยปราบปราม พร้อมด้วยกองกำลังทหาร สนธินำกำลังเข้าปิดล้อมพื้นที่เป้าหมาย เพื่อติดตามบังคับใช้กฎหมายกับผู้ต้องสงสัยร่วมขบวนการก่อความไม่สงบ ให้การสนับสนุน 7 คนร้ายที่หลบซ่อนตัว ในพื้นที่ ต.กอลำ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี ที่ถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญเมื่อวันที่ 14-16 ส.ค.ที่ผ่านมา

โดยเจ้าหน้าที่ได้นำกำลังเข้าตรวจค้น จำนวน 2 จุด ได้แก่ ตรวจค้นบ้านเป้าหมายหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ 6 ต.ปุยุด อ.เมือง จ.ปัตตานี และปิดล้อมตรวจค้นบ้านเป้าหมายหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ 4 ต.เมาะมาวี อ.ยะรัง จ.ปัตตานี โดยพบเพียงมารดาของผู้ต้องสงสัย

ผลจากการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ได้มีการควบคุมตัว นายซุลกิฟลี ดือราโอ๊ะ อายุ 27 ปี เป็นผู้ต้องสงสัยให้การสนับสนุนสมาชิกกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบที่ถูกวิสามัญเสียชีวิต 7 ราย จากการปะทะในพื้นที่ ต.กอลำ เมื่อช่วงวันที่ 14-16 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยต้องสงสัยทำหน้าที่สั่งซื้อของเพื่อให้การสนับสนุน

จากการตรวจค้นไม่พบสิ่งของต้องสงสัย และสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด ในการนี้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดโทรศัพท์ จำนวน 2 เครื่อง ซิมโทรศัพท์อีก 1 ซิม เพื่อเข้ากระบวนตรวจสอบ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองปัตตานี และควบคุมตัวตาม พ.ร.บ.กฎอัยการศึกฯ ก่อนส่งยังศูนย์ซักถามต่อไป

 

——————————