วันอังคาร, 20 ตุลาคม 2563

องคมนตรีลงพื้นที่นราฯ เยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ และประชาชนที่ได้รับผลกระทบเหตุความไม่สงบในพื้นที่

08 ต.ค. 2020
202

วันนี้ (8 ต.ค.63) พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พลเอก ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี เดินทางมาปฏิบัติภารกิจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ จุดแรกที่ร้อยทหารพรานที่ 4508 บ้านปูโง๊ะ ตำบลกาลิซา อำเภอระแงะ จังหวัดนราธิวาส ซึ่งมี นายเอกรัฐ  หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส กล่าวต้อนรับ และ พลตรี ไพศาล  หนูสังข์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส กล่าวสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

พลเอก ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี  กล่าวว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงติดตามสถานการณ์ในพื้นที่ ทั้งจากรัฐบาลและหน่วยงานในพระองค์ ซึ่งเหตุการณ์เมื่อวันที่ 13  สิงหาคม 2563 ทรงเสียพระทัย อย่างไรก็ตามทรงพระราชทานสิ่งของ ทรงมีพระราชดำรัสความห่วงใยมายังผู้ปฏิบัติหน้าที่ทุกคน ทั้งกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน ส่วนราชการประจำ และประชาชน  อีกทั้งทรงชื่นชมในความร่วมมือ ร่วมใจแก้ไขปัญหาทำให้สถานการณ์ดีขึ้นตามลำดับ

โอกาสนี้ องคมนตรี ได้มอบสิ่งของพระราชทานให้ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เจ้าหน้าที่ จำนวน 50 ชุด เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ สืบเนื่องจากเหตุการณ์ลอบวางระเบิด ชุดปฏิบัติการรักษาความปลอดภัยเส้นทาง/ครู ร้อยทหารพราน 4508 เมื่อวันที่ 13 สิงหาคมที่ผ่านมา ทำให้กำลังพลได้รับบาดเจ็บ 3 นาย และเสียชีวิต 1 นาย

จากนั้น องคมนตรี จะเดินทางไปปฏิบัติภารกิจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดปัตตานี จังหวัดยะลา และจังหวัดสงขลา ตามลำดับ

————————