วันอังคาร, 20 ตุลาคม 2563

แม่ทัพ K.K. ลุยงานแรก แถลงข่าวจับกุมยาเสพติด ยึดไอซ์กว่า 498 กิโล

วันนี้ ( 13 ต.ค.63,1300 )ที่ สถานีตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 (แม่ทัพ K.K.) พร้อมด้วย พลตำรวจเอก มนู เมฆหมอก รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ,นายธีระ อนันตเสรีวิทยา ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ,พลตรี ศานติ ศกุนตนาค ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 5 ,พลตรี เสนีย์ ศรีหิรัญ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 44 และนายพีระ กาญจนพงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 8 ร่วมแถลงผลการจับกุมยาเสพติด รวบต้องหาคนสำคัญพร้อมพวกกว่า 5 คน ตรวจยึดของกลางยาไอซ์ได้กว่า 498 กิโลกรัม พร้อมของกลางอื่นๆ อีกหลายรายการ

การจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดได้ในครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2563 เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง  ประจำด่านตรวจบ้านพละ อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร ได้ร่วมบูรณาการกำลังเฝ้าติดตามกลุ่มขบวนการนักค้ายาเสพติด จนทราบว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดจากภาคอีสานตอนบน จากจังหวัดมุกดาหาร และจังหวัดบึงกาฬ ปลายทางสู่พื้นที่ภาคใต้ตอนล่าง โดยใช้รถยนต์เป็นยานพาหนะในการลำเลียง จึงได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ซุ่มเฝ้าตรวจพื้นที่ 4 พื้นที่ ตั้งแต่ เขตพื้นที่อำเภอเมือง อำเภอบางสะพาน และ อำเภอบางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และเขตพื้นที่อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร

จนเมื่อเวลา 11.00 น. ของวันที่ 7 ตุลาคม 2563 ได้พบรถยนต์ต้องสงสัยจำนวน 3 คัน มีผู้โดยสารจำนวน 5 คนผ่านมายังด่านตรวจความมั่นคงบ้านพละ เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจค้น พบยาเสพติดชนิด ยาไอซ์ บรรจุไว้ในถุงพลาสติกสีเขียว ใส่กระสอบปุ๋ยสีขาว ห่อด้วยพลาสติกสีดำ โดยใช้ลังกระดาษใส่อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าปิดบังอำพรางไว้ น้ำหนักรวม จำนวน 498 กิโลกรัม ซุกซ่อนไว้ภายในรถยนต์กระบะดัดแปลงเป็นตู้เหล็ก ติดแผ่นป้ายหมายเลขทะเบียน ฒว-9927 กรุงเทพมหานคร มี นาย มนตรี เถาวัลย์ เป็นผู้ขับขี่ จากการสอบถาม ผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกันรับจ้างขนยาเสพติด ของกลางมาจากจังหวัดบึงกาฬ เพื่อจะนำไปส่งในพื้นที่จังหวัดสงขลา โดยได้รับเงินค่าจ้างจำนวน 1,700,000 บาท เจ้าหน้าที่จึงได้จับกุมทั้ง 5 คน พร้อมตรวจยึดของกลางยาเสพติดส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรบ้านมาบอำมฤต จังหวัดชุมพร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป