วันอังคาร, 20 ตุลาคม 2563

#เราจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง “บิ๊กเดฟ”กลับชายแดนใต้ ร่วมงานศพ “ลูกน้อง”

16 ต.ค. 2020
153

เผย “บิ๊กบี้” ห่วงใย สั่ง ทหารพราน -ชุดเฉพาะกิจควบคุมพื้นที่ให้มากขึ้น ใช้ชุดปฏิบัติการจรยุทธ์ให้เกิดประโยชน์  พร้อมวางมาตรการเชิงรุก เตรียมพร้อมรับสถานการณ์อยู่เสมอ แข็งแกร่งในทุกรูปแบบ อดทนกับการอยู่ในป่า เขา นอนในภูมิประเทศ เป็นเวลานาน พร้อมจะปฏิบัติการตามคำสั่งตลอดเวลา

บิ๊กเดฟ พลเอกพรศักดิ์ พูลสวัสดิ์  อดีตแม่ทัพภาค4 มาวันนี้ ในฐานะ ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก  เดินทางลงพื้นที่สุคิริน จังหวัดนราธิวาส  มายังวัดสุวรรณบรรพต เพื่อเป็นประธานในพิธีพระราชทานเพลิงศพ อส.ทพ. อัตณรงค์ ไชยศรี ชุดปฏิบัติการร่วม หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 ที่เสียชีวิตจากเหตุคนร้ายซุ่มยิงเจ้าหน้าที่ ขณะทำการลาดตระเวนรักษาความปลอดภัยครู และระเบิดซ้ำ บริเวณโรงเรียนบ้านป่าทุ่ง ตำบลบางเก่า อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี เป็นเหตุให้กำลังพลเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 5 นายและเสียชีวิต 1 นาย

โดยพิธีพระราชทานเพลิงศพครั้งนี้จัดขึ้นอย่างสมเกียรติ เพื่อไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้ายให้กับ อส.ทพ. อัตณรงค์ ไชยศรี

หลังเสร็จสิ้นงานพระราชทานเพลิงศพ แล้ว พลเอก พรศักดิ์  ได้เรียกประชุมร่วมหน่วยงานด้านการรักษาความมั่นคงปลอดภัยในพื้นที่ เพื่อหารือมาตรการคุมเข้มพื้นที่เสี่ยง เป้าหมายล่อแหลม เพื่อเป็นการป้องกันเหตุลดความรุนแรงและการสูญเสีย พร้อมวางมาตรการเชิงรุก ทั้งด้านกำลังพล ยุทโธปกรณ์ เพื่อให้หน่วยนำไปปฏิบัติใช้ ให้เกิดความมั่นคงปลอดภัยในพื้นที่

โดยได้นำสารจาก พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ที่ฝากความห่วงใยมายังเจ้าหน้าที่ด้วยว่าเข้าใจในภาพรวมของสถานการณ์เป็นอย่างดี

ขอให้หน่วยปฏิบัติหน้าที่ด้วยความมั่นคงเข้มแข็งต่อไป โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่กองกำลังทหารพราน ชุดเฉพาะกิจต่าง ๆ คุมกำลังควบคุมพื้นที่ให้มากขึ้น ใช้ชุดปฏิบัติการจรยุทธ์ให้เกิดประโยชน์

พร้อมฝึกฝนตนเองให้เตรียมพร้อมรับสถานการณ์อยู่เสมอ โดยจะต้องมีความแข็งแกร่งในทุกรูปแบบ อดทนกับการอยู่ในป่า บนเขา นอนในภูมิประเทศ ในพื้นที่กดดันได้เป็นเวลานาน และพร้อมจะปฏิบัติการตามคำสั่งตลอดเวลา

สร้างปฏิบัติการด้านการข่าวเชิงรุก ทำความเข้าใจกับผู้นำชุมชน ผู้นำหมู่บ้าน พี่น้องประชาชนในพื้นที่ ให้มีส่วนร่วมในการรับผิดชอบดูแลความมั่นคงปลอดภัยด้วย

 

————————-