วันศุกร์, 27 พฤศจิกายน 2563

ผบ.ฉก.ยะลาร่วมทำบุญใส่บาตร ตามวิถีชาวไทยพุทธ พร้อมให้กำลังใจ สร้างความเชื่อมั่นชาวบ้านในพื้นที่

19 ต.ค. 2020
125

ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา เดินสำรวจตลาดเช้าวิถีไทยพุทธ ทำบุญใส่บาตรและพบปะให้กำลังใจพ่อค้าแม่ค้าในพื้นที่ สร้างความมั่นใจ ในมาตรการรักษาความปลอดภัยชุมชน

วันนี้ 19 ต.ค.63 พลตรีอุทิศ อนันตนานนท์   ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา ลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนในพื้นที่ตลาดธนวิถี อำเภอเมือง จังหวัดยะลา เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา พร้อมทั้งร่วมทำบุญใส่บาตร ตามวิถีชาวไทยพุทธ ซึ่งตลาดธนวิธี เป็นตลาดเช้าของชุมชนไทยพุทธ ที่ตั้งอยู่ริมถนน บริเวณสี่แยกธนวิธี โดยจะมีร้านขายอาหารสุกพร้อมรับประทาน และร้านน้ำชา เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่ ได้มาจับจ่ายใช้สอย จากนั้นเดินทางไปที่ตลาดเช้าบริเวณแยกมาสดา ถนนรวมมิตร ซึ่งจะมีประชาชนไทยพุทธ มาจับจ่ายใช้สอยอีกจุดหนึ่ง จากนั้นจึงร่วมใส่บาตร พระสงฆ์ที่เดินมาบิณทบาตร ด้วย

ทั้งนี้ยังได้สอบถามสารทุกข์สุกดิบ ของชาวบ้านที่มาจับจ่ายใช้สอย ในตลาดทั้งสอง แห่งนี้ ซี่งได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี    โดย พลตรีอุทิศ ยังได้ให้กำลังใจพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของ ในตลาดทั้งสองแห่ง ขณะเดียวกันยังอุดหนุน อาหารของพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของอยู่ในตลาดด้วย   พร้อมทั้งให้กำลังใจ และสร้างความเชื่อมั่นในมาตรการรักษาความปลอดภัย ของหน่วยเฉพาะกิจยะลา ในการดูแลชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ในพื้นที่จังหวัดยะลา

————————