วันพฤหัสบดี, 28 กันยายน 2566

จับยาบ้าล็อตใหญ่ในรอบปีเกือบล้านเม็ด มูลค่ารวมกว่า 45 ล้านบาท ในพื้นที่สงขลา

วันนี้ 17 พ.ย.63 ที่สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค9 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ดำรัส วิริยะกุล รอง ผบช.ภาค9 พล.ต.ต.อาชาน จันทร์ศิริ ผบก.ภ.จว.สงขลา แถลงข่าวการจับกุมยาเสพติดล๊อตใหญ่ที่สุดอีกล็อตหนึ่งในพื้นที่จ.สงขลา ในรอบปีนี้ โดยยึดยาบ้าจำนวน 980,000 เม็ด มูลค่าประมาณ 30 ล้าน บาท เฮโรอีน 76 แท่ง หนัก 27 กิโลกรัม มูลค่า 15 ล้าน บาท รวมมูลค่าของกลางทั้งสิ้นประมาณ 45 ล้านบาท

ซึ่งทางตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรจ.สงขลา จับกุมได้พร้อมผู้ต้องหา 1 คน คือ นายสมพงษ์ มูเก็ม อายุ 28 ปี ซึ่งนำมาเก็บไว้-ภายในบ้านเช่าเลขที่ 100/17 หมู่5 ต.ฉลุง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายนที่ผ่านมา พร้อมรถกระบะอีซูซุ สีขาว ทะเบียน ผน 7168 สงขลา ที่จอดอยู่หน้าบ้านและเป็นรถที่ใช้ลำเลียงยาเสพติดล็อตนี้มาเก็บไว้ จากการสอบสวน นายสมพงษ์ ให้การซัดทอดว่าได้นำยาเสพติดทั้งหมดมาเก็บไว้ในห้องเช่า และเตรียมนำไปส่างให้ลูกค้าตามคำสั่งของ นายกิ่ง ไม่ทราบชื่อจริงที่เป็นเจ้าของยาเสพติด ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างขยายผลจับกุม

พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค9 เปิดเผยว่า ยาเสพติดล็อตนี้มีลักษณะใกล้เคียงกับที่จับกุมได้ที่ จ.ตรังเมื่อ 3 วันก่อน ซึ่งยึดยาบ้าได้กว่า 2 ล้านเม็ด ไอซ์ 300 กิโลกรัม ซึ่งน่าจะเป็นเครือข่ายเดียวกัน

ด้านพ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รองผู้กำกับการสภ.หาดใหญ่ ในฐานะหัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า ยาเสพติดล็อตนี้ต้นทางมาจากจังหวัดชายแดนทางภาคเหนือ และมากระจายในพื้นที่ภาคใต้ไม่ได้ส่งต่อไปยังประเทศเพื่อนบ้าน โดยก่อนจับกุมเจ้าหน้าที่ได้รับรายงานว่ามีการลำเลียงมาเก็บไว้ในบ้านเช่า หมู่ 5 ต.ฉลุง อ.หาดใหญ่ จึงได้เข้าตรวจค้นและจับกุม แต่จากการสอบสวนทราบว่าบางส่วนได้ถูกข่ายออกไปส่งให้ลูกค้าจำนวนหนึ่งแล้ว

ทั้งนี้ ทางผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 เปิดเผยว่า ภาพรวมการกวาดล้างยเพติดในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค9 นับตั้งแต่เดือนมกราคมถึงตุลาคมปีนี้ สามารถจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดได้จำนวน 29,270 ราย ผู้ต้องหา31,333 คน ยึดยาบ้าเกือบ 15 ล้านเม็ด เฮโรอีน 90 กิโล

 

————————–