วันอังคาร, 28 พฤศจิกายน 2566

เฝ้าระวัง! ไม่ต้องตื่นตระหนก หลังระดับน้ำในแม่น้ำโก-ลกได้เพิ่มสูงขึ้น

26 พ.ย. 2020
459

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกระทรวงมหาดไทย แจ้งเตือนพื้นที่เสี่ยงและเฝ้าระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก จากมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ซึ่งจะมีกำลังแรงขึ้นทำให้ภาคใต้มีฝนตกหนักบางพื้นที่

ตั้งแต่วันที่ 26-28 พฤศจิกายน 2563 ซึ่งอาจทำให้เกิดสถานการณ์อุทกภัย ส่วนพื้นลมบริเวณอ่าวไทยจะมีกำลังแรงโดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตรบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร พื้นที่ภาคใต้ อำเภอนบพิตำ อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช อำเภอเมือง อำเภอนาทวี อำเภอหาดใหญ่ อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา อำเภอหนองจิก อำเภอไม้แก่น อำเภอปะนาเระ อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี อำเภอเบตง อำเภอธารโต อำเภอยะหา จังหวัดยะลา อำเภอเมือง อำเภอตากใบ อำเภอสุคิริน อำเภอแว้ง อำเภอเจาะไอร้อง อำเภอสุไหงโก-ลก อำเภอสุไหงปาดีอำเภอบาเจาะ อำเภอระแงะ อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส

ส่วนระดับน้ำในแม่น้ำโก-ลกได้เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องทำให้อยู่ในเกณฑ์เฝ้าระวัง เนื่องจากภายใน2-3วันนี้จะมีฝนตกมากขึ้น ทั้งนี้ศูนย์ปฏิบัติการน้ำอัจฉริยะ สำนักงานชลประทานที่ 17 Smart Water Operation Center RIO17 จะติดตามระดับน้ำอย่างใกล้ชิดตลอด24 ชั่วโมง จึงขอให้ประชาชนมั่นใจว่าหากสถานการณ์เข้าสู่ภาวะวิกฤตจะได้รับการแจ้งเตือนล่วงหน้า ดังนั้นประชาชนที่อาศัยอยู่ตามแนวริมฝั่งแม่น้ำโก-ลกยังสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติจนกว่าจะได้รับการแจ้งเตือนภัยอย่างเป็นทางการ

———————