วันจันทร์, 11 ธันวาคม 2566

จนท. ลงพื้นที่เยี่ยมผู้ประสบอุทกภัย พร้อมมอบถุงยังชีพให้กับผู้สูงอายุพื้นที่นราธิวาส

02 ธ.ค. 2020
501

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.63 พ.ท.ทวีรัตน์ เบญจาทิกุล ผบ.ฉก.นราธิวาส 30 พร้อมด้วย พ.ต.ต.ธีระโชติ ปฐมวณิชกะปฐมปนิช ผบ.ร้อย ตชด. 44 และนายอภินันท์ ชาจิตตะ ปลัดอำเภองานป้องกันฯ อำเภอสุไหงโก-ลก ลงพื้นที่เข้าเยี่ยมเยียนและให้กำลังใจกับผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ชุมชนท่าประปาเขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก พร้อมนำหน่วยแพทย์เคลื่อนที่มาตรวจสุขภาพ และมอบถุงยังชีพให้กับผู้สูงอายุที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยในครั้งนี้

สำหรับสถานการ์อุทกภัยในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก ข้อมูล ณ วันที่ 30 พ.ย.63 มีชุมชนที่ได้รับผลกระทบทั้งสิ้น จำนวน 7 ชุมชนประกอบด้วย ชุมชนบือเร็ง จำนวน 20 ครัวเรือน ชุมชนบือเร็งใน จำนวน 15 ครัวเรือน ชุมชนโปฮงยามู จำนวน 100 ครัวเรือน ชุมชนท่าประปา จำนวน 20 ครัวเรือน ชุมชนท่ากอไผ่ จำนวน 25 ครัวเรือน ชุมชนหัวสะพาน จำนวน110 ครัวเรือน และชุมชนท่าโรงเลื่อย จำนวน 70 ครัวเรือน รวมทั้งสิ้น 360 ครัวเรือน

พ.ท.ทวีรัตน์ เบญจาทิกุล ผบ.ฉก.นราธิวาส 30 กล่าวว่า ครั้งนี้ได้เดินทางมาให้กำลังใจกับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย และนำหน่วยแพทย์เคลื่อนที่มาดูแลรักษาผู้ประสบภัย รวมทั้งมอบถุงยังชีพ ซึ่งประกอบไปด้วย ข้าวสาร ปลากระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และยาสามัญประจำบ้านและยารักษาโรคน้ำกัดเท้ามามอบให้กับครัวเรือนผู้ประสบภัยในครั้งด้วย

ส่วนเรื่องของการเตรียมความพร้อมของเครื่องมือ และกำลังพลในการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยนั้น ทาง ฉก.นราธิวาส 30 ได้นำกำลังพลพร้อมเรือไฟเบอร์มาให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยตลอด 24 ชั่วโมง

ด้านนายอภินันทร์ ชาจิตตะ ปลัดอำเภองานป้องกันฯ กล่าวว่า สำหรับการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ในพื้นที่ นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงโก-ลก ได้มีการกำหนดแผนและแนวทางการให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน โดยได้สั่งการให้ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจพร้อมกับสำรวจความเสียหายที่เกิดขึ้นเพื่อให้ความช่วยเหลือและลดผลกระทบที่เกิดกับประชาชน

สำหรับในพื้นที่อำเภอสุไหงโก-ลก จากสถานการณ์วันที่ (1 ธ.ค.63) บริเวณท่าประปา ระดับน้ำลดลงอย่างต่อเนื่อง หากไม่มีฝนตกลงมา อาจทำให้เข้าสู่สถานการณ์ปกติ

—————————