วันอังคาร, 28 พฤศจิกายน 2566

จนท. 3 ฝ่ายยะลา คุมเข้มเฝ้าระวัง ป้องกันคนร้ายฉวยโอกาสก่อเหตุในพื้นที่

วันนี้ 7 ธ.ค.63 เจ้าหน้าที่สามฝ่าย ทหาร ตำรวจ อส. ประจำด่านตรวจหน้าแฟลต นปพ.ยะลา ยังคงเข้มงวดมาตรการเชิงรุกตรวจค้นบุคคล รถยนต์ รถจักรยานยนต์ สิ่งของต้องสงสัย อาวุธ วัตถุระเบิด เพื่อป้องกันคนร้ายที่อาจจะลักลอบ เข้ามาก่อเหตุสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่เขตเมืองยะลา

หลังหน่วยข่าว เตือนพบ ความเคลื่อนไหวสมาชิกกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง ในพื้นที่ อ.รามัน จ.ยะลา มีแผนเตรียมก่อเหตุลอบวางระเบิดแสวงเครื่องประกอบในรถจักรยานยนต์ ในพื้นที่ อ.รามัน และอำเภอใกล้เคียง รวมถึง ตรวจพบบุคคลต้องสงสัยขับขี่รถจักรยานยนต์ เข้ามาในพื้นที่เขตเทศบาลนครยะลา ลักษณะการสำรวจเส้นทางพื้นที่ เป็นสิ่งบอกเหตุ ซึ่งเชื่อว่า กลุ่มคนร้ายเตรียมก่อเหตุลอบวางระเบิดแสวงเครื่องประกอบในรถจักรยานยนต์ ในพื้นที่เขตเมืองยะลา   โดยเพ่งเล็ง พื้นที่เฝ้าระวัง ย่านร้านค้าถนนสิโรรส บริเวณตลาดพิมลชัย ศูนย์ราชการ (ศอ.บต.ใหม่) ย่านตลาดเมืองใหม่  ชุมชนไทยพุทธ และพื้นที่เสี่ยงอื่นๆ

พร้อมกำชับให้หน่วยยกระดับการระวังป้องกัน และเพิ่มมาตรการ รปภ. เน้นย้ำการตั้งจุดตรวจ ด่านตรวจ เพื่อตรวจสอบบุคคลหรือยานพาหนะต้องสงสัย รวมถึง ตรวจสอบวัตถุ สิ่งของต้องสงสัย ในเส้นทางที่ใช้ปฏิบัติหน้าที่ ตลอดจนตรวจสอบพื้นที่ สถานที่ที่คาดว่าจะเป็นแหล่งหลบซ่อนพักพิงของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง เพื่อจำกัดเสรีในการปฏิบัติและป้องกันการก่อเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น

 

—————————-