วันจันทร์, 11 ธันวาคม 2566

ยะลาเพิ่มความเข้ม รักษาความปลอดภัยให้กับพื้นที่ ประชาชน ห้วงเลือกตั้ง-เทศกาลปีใหม่

การดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับพื้นที่ และประชาชน เขตเมืองยะลา ของหน่วยความมั่นคงยังคงเป็นไปอย่างเข้มงวด โดยที่บริเวณถนนสุขยางค์ ส.ต.ท.พงศ์ธร ทองเจริญ ผบ.หมู่  ป.สภ.เมืองยะลา พร้อมด้วยส.ต.ท.อักฟาน แมเราะ ผบ.หมู่ ป.สภ.เมืองยะลา ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ตรวจค้น บุคคลยานพาหนะ เป้าหมาย สิ่งของ ต้องสงสัย อย่างเข้มข้น ตามมาตรการเชิงรุก เพื่อป้องกัน สกัดกั้นคนร้าย ซึ่งอาจจะแฝงตัว ลักลอบใช้เส้นทาง นำรถยนต์ รถจักรยายนต์ ประกอบระเบิด รวมถึงอาวุธ เข้ามาก่อเหตุร้ายสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ สร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชน ในห้วงที่ จะมีการจัดการเลือกตั้งท้องถิ่น และ ห้วงใกล้เทศกาลปีใหม่  ซึ่งหน่วยความมั่นคง ได้เน้นย้ำ ให้เฝ้าระวังการก่อเหตุในพื้นที่เสี่ยง ย่านชุมชน  เศรษฐกิจ การค้าเขตเมือง

พลตำรวจตรี ทินกร รังมาตย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ระบุถึง “มาตรการการ รปภ.เขตเมือง ในห้วงที่จะมีการจัดการเลือกตั้ง ต่อเนื่องไปถึง ช่วงเทศกาลปีใหม่   นโยบายจากผู้บังคับบัญชา รวมทั้งในพื้นที่ ได้เน้นย้ำให้มีมาตรการปิดล้อมตรวจค้น เพิ่มความเข้มในการตรวจพื้นที่ต่างๆ เพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับเมือง พี่น้องประชาชน รวมทั้ง หน่วยที่ตั้ง ต่างๆ เจ้าหน้าที่ก็จะทำกันอย่างเต็มที่ จับมือร่วมกันทุกฝ่าย อย่างเต็มกำลังความสามารถ”

ขณะที่ ล่าสุด ได้มีการขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ออกไปอีก 3 เดือน  ยกเว้น อ.แม่ลาน อ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี อ.เบตง จ.ยะลา และ อ.สุไหงโก-ลก อ.สุคิริน  อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส เริ่ม ตั้งแต่วันที่ 20 ธ.ค 2563 ถึงวันที่ 19 มี.ค 2564  เพื่อแก้ปัญหาความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ให้มีความต่อเนื่อง และมีประสิทธิภาพ

——————