วันพุธ, 29 พฤศจิกายน 2566

จนท.คุมเข้มพื้นที่ก่อนเลือกตั้ง อบจ. หลังมีข่าวการแจ้งเตือนกลุ่มคนร้ายเตรียมก่อเหตุในพื้นที่

18 ธ.ค. 2020
488

วันนี้ (18ธค.63) หน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดยะลา ยังคงดูแลความปลอดภัยของประชาชนอย่างต่อเนื่อง โดยการตรวจค้นบุคคลต้องสงสัย รถต้องสงสัย และอาวุธปืน หลังมีข่าวแจ้งเตือนปรากฏความเคลื่อนไหว แกนนำระดับสั่งการ ในพื้นที่ พบปะ/สั่งการให้สมาชิกกลุ่มคนร้ายในพื้นที่ จชต.เตรียมการก่อเหตุสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ จชต. รวมทั้งในห้วงเวลากลุ่มคนร้ายยังคงมีความเคลื่อนไหวในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

ซึ่งมีความพยายามที่จะก่อเหตุสร้างสถานการณ์ ด้วยการก่อเหตุ ซุ่มยิง ยิงก่อกวน ฐานปฏิบัติการ จุดตรวจ ด่านตรวจ ที่มีการระวังป้องกันต่ำ ลอบวางระเบิดแสวงเครื่อง ต่อ จนท. ชุด ลว.เส้นทาง ชป.กร. ระบบสาธารณูโภค แหล่งท่องเที่ยว ย่านเศรษฐกิจ สถานบันเทิง หรือ ลอบวางระเบิดแสวงเครื่องขนาดเล็ก ต่อ ร้านขายของขนาดเล็ก ร้านสะดวกซื้อ และ ตู้ ATM  โดยเพ่งเล็งพื้นที่ที่เคยปรากฏการก่อเหตุมาแล้วในห้วงที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ได้ให้ทุกหน่วยเพิ่มมาตรการทำพื้นที่ให้ปลอดภัย โดยการตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ตรวจสอบบุคคล ยานพาหนะต้องสงสัย ติดตามความเคลื่อนไหวของคนร้าย สิ่งบอกเหตุอื่น ๆ ในพื้นที่ เพื่อจำกัดเสรีและทำลายความพยายามในการปฏิบัติของกลุ่มคนร้าย คาดว่าจะกระทำในห้วงก่อนและหลังการเลือกตั้งการเมืองส่วนท้องถิ่น, เทศกาลวันคริสต์มาสและเทศกาลปีใหม่

 

———————————