วันศุกร์, 9 มิถุนายน 2566

ผู้การฯยะลา สั่งเข้มสกัดวัยรุ่นป่วนเมือง ย้ำดำเนินการตามกฎหมายไม่ละเว้น!

วันที่ 27 ม.ค.64 พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ยะลา เปิดเผยถึง กรณีวัยรุ่นที่ตะเวนก่อเหตุสร้างความวุ่นวายป่วนเมืองยะลา  ห้วงที่ผ่านมาว่า ได้หารือกับทางผู้ว่าฯยะลา ผบ.ฉก.ยะลา  ปกครอง อาสาสมัคร จากเหตุการณ์ครั้งนี้ที่ต่อเนื่องมาหลายวัน ถึงแม้นว่าทางตำรวจจะพยายามป้องกันเหตุ แต่วัยรุ่นก็สามารถหาช่วงจังหวะไปก่อเหตุ โดยผวจ.ยะลา ผบช.ภาค 9 ให้แนวนโยบายว่า จะเกิดอีกไม่ได้ เราต้องช่วยกันเพื่อป้องกันขจัดปัญหาเหล่านี้ เพื่อไม่ให้เป็นภัยกับพี่น้องชาวยะลา  โดยจะต้องขึ้นด่าน ปิดล้อมตรวจค้น อย่างเข้มข้น เพื่อป้องกันเหตุต่างๆ โดยความร่วมมือทั้งตำรวจ ทหาร ปกครอง อส.

ทั้งนี้ก็ฝากไปยังพ่อแม่ผู้ปกครอง ช่วยกันดูแลบุตรหลาน กลางค่ำกลางคืนออกจากบ้านไปไหน ไปทำอะไร ด้วย

ช่วงนี้ทางตำรวจก็มีข้อมูล วัยรุ่นที่ก่อเหตุ พอสมควร และจะดำเนินการตามมาตรการทางกฎหมาย ตามขั้นตอน ซึ่งวัยรุ่นกลุ่มนี้ จะมีความคึกคะนอง ไม่เกรงกลัวกฎหมาย ทางตำรวจก็จะป้องกันทุกวิถีทาง เพื่อไม่ให้มาก่อความวุ่นวายได้อีก รวมถึง ยังตั้งรางวัลให้กับทางลูกน้อง จุดไหนจับได้ ก็จะได้รางวัล ทำอย่างต่อเนื่องตามแผนยุทธการ “พิทักษ์ยะลา 64 เพื่อความสงบสุข  ถึงจะเป็นเด็ก เยาวชนก็ต้องดำเนินการตามกฎหมาย หลักฐานไม่มีการอะลุ่มอล่วย อะไร และจะไม่ละเว้นลูกใคร ดำเนินการตามข้อกฎหมาย ตามที่ ผวจ.ยะลา แม่ทัพภาค 4 ผบช.ภาค 9 ได้เน้นย้ำ ตรงไปตรงมา แม้กระทั่งตำรวจเอง ที่ทำผิดก็จะดำเนินการตามกฎหมายเช่นกัน

ด้าน พ.ต.อ.นราวี บินแวอารง ผกก.สภ .เมืองยะลา ระบุว่า สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งมีกลุ่มวัยรุ่นไปก่อเหตุความวุ่นวาย นั้น เป็นการปฎิบัติของพนักงานสอบสวน ทาง สภ.เมืองยะลา ยินดีที่จะรับเรื่องราวร้องทุกข์ อยู่แล้ว ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน สามารถเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์ได้ ที่ สภ .เมืองยะลา

————————-