วันพุธ, 31 พฤษภาคม 2566

เจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายตรวจค้นบ้านเช่า ย้ำภารกิจหลักคือการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้กับประชาชน

กลุ่มขบวนการเพจแนวร่วมยังคงสร้างปัญหาต่อเนื่อง มีการปลุกระดมก่อให้เกิดความเกลียดชังเจ้าหน้าที่ในเรื่องของการปิดลอมจับกุม สร้างความขัดแย้งทางความคิดให้เกิดความปั่นป่วน ส่งผลให้พี่น้องในพื้นที่ จชต. เกิดความแตกแยก เกิดความหวาดระแวงในการดำเนินชีวิต ทั้ง ๆที่กล่าวมาเกินจากความเป็นจริงโดยสิ้นเชิง

จากกรณี เมื่อวันที่ 8 ก.พ.2564 เวลาประมาณ 23.00 น. เจ้าหน้าที่หน่วยความมั่นคง ได้ทำการตรวจสอบบ้านเลขที่ 2/9 ถ.ยะรัง ซ.4 ต.จะบังติกอ อ.เมือง จ.ปัตตานี ซึ่งเป็นบ้านเช่าทั่วไปมิใช่หอพักของสถานศึกษาแต่อย่างใด เนื่องจากได้รับแจ้งว่ามีผู้ก่อความไม่สงบและกลุ่มบุคคลผู้ต้องสงสัยเข้ามาหลบซ่อนตัวในพื้นที่ เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ จึงเข้าทำการตรวจสอบโดยใช้อำนาจตามกฎอัยการศึก พ.ศ.2457 เพื่อทำการตรวจสอบ เมื่อเข้าไปถึงบ้านเป้าหมาย ได้ทำการเรียกเจ้าของบ้านเช่า ซึ่งปรากฏว่าเจ้าของบ้านเป็นผู้หญิง จึงได้จัดเจ้าหน้าที่ทหารพรานหญิง ชี้แจงการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ให้ทราบ และได้รับความยินยอมจากเจ้าของบ้านเช่าเพื่อขอเข้าทำการตรวจสอบ เมื่อได้ตรวจสอบเสร็จเรียบร้อย เจ้าหน้าที่ได้ให้เจ้าของบ้านเช่าตรวจสอบทรัพย์สินต่างๆ และรวมถึงความเสียหายที่เกิดขึ้น และเจ้าของบ้านเช่าได้ให้การยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ไม่ได้มีการตรวจยึดหรือทำลายสิ่งของแต่อย่างใด พร้อมทั้งได้ให้ตรวจสอบบันทึกการตรวจค้นและลงลายมือชื่อไว้เป็นหลักฐาน และนำไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เมืองปัตตานี ไว้เรียบร้อย

พฤติกรรมที่เพจกลุ่มแนวร่วม มุ่งบิดเบือน ทำลายความเชื่อมั่นของประชาชนต่อนโยบาย และการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่รัฐมาโดยตลอดเวลา ซึ่งส่งผลให้ผู้ที่ไม่รู้ความจริงหลงเชื่อ เกิดการเข้าใจผิด เกลียดชังเจ้าหน้าที่รัฐว่าสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน ทั้งที่ในความเป็นจริงเจ้าหน้าที่มีภารกิจหลักคือการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้กับประชาชนและให้เกิดความสงบสุขในพื้นที่

#ฝากให้คิด??“ถ้าเราอ่านแล้วสับสน เราต้องสัมผัสด้วยตัวเอง เราต้องตรวจสอบพูดคุยกับเจ้าตัวโดยตรง เพราะจะได้ข้อมูลที่เป็นจริงมากที่สุด ส่วนข้อมูลในโลกโซเซียลฯ เราต้องดูว่าเป็นความจริงหรือไม่ หรือปล่อยข่าวออกมาสร้างความแตกแยก”

#เพจมั่ว #ข่าวปลอม #Fakenews

——————————