วันพฤหัสบดี, 8 มิถุนายน 2566

คืบหน้าเหตุคนร้าย ประกบยิงผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเสียชีวิต ที่บันนังสตา

เมื่อวันที่ (15 ก.พ. 64) พ.ต.อ.ธีรพจน์ ยินดี ผกก.สภ.บันนังสตา นายธราวุธ ช่วยเกิด นายอำเภอบันนังสตา  พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา หน่วยกู้ชีพ-กู้ภัยมูลนิธิฮิลาลอะห์มัร ศูนย์ปฎิบัติการ บันนังสตา กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารพรานที่ 33 ฝ่ายปกครอง ได้ลงพื้นที่ตรวจจุดเกิดเหตุ บนถนนสาย 410(ยะลา-เบตง)บริเวณสามแยกปากทางเข้าบ้านบันนังกูแว หมู่ที่ 3 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา หลังรับแจ้ง เมื่อเวลา 12.30 น.ได้มีคนร้ายไม่ทราบชื่อใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเสียชีวิต ในที่เกิดเหตุและมีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จำนวน 1 ราย

ในที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 สีแดง หมายเลขทะเบียน กรษ -693 ยะลา ล้มลงอยู่กลางถนน ใกล้กันพบศพ นายสุไลมาน ผดุง อายุ 47 ปี ซึ่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านบันนังกูแว หมู่ที่ 4 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดเข้าที่บริเวณศีรษะ จำนวน 2 นัด นอนเสียชีวิต  ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บหน่วยกู้ชีพ-กู้ภัยนำตัวส่งไปยังโรงพยาบาลก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่จึงได้รวบรวมหลักฐาน ที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ เพื่อนำไปตรวจสอบ

จากการสอบสวนนายลุกมัน แมแร อายุ 24 ปี ซึ่งเป็นคนซ้อนท้ายทราบว่า ขณะที่ตนเองและนายสุไลมาน มุ่งหน้าเพื่อจะกลับบ้านพัก โดยมี นายสุไลมาน ขับรถ หลังจากไปซื้อยาฆ่าแมลงและสิ่งของต่างๆภายในตลาดบันนังสตา ระหว่างทาง ได้มีคนร้ายจำนวน 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบสีและยี่ห้อตามประกบแล้วใช้อาวุธปืนพกสั้นยิงเข้าใส่จนรถจักรยานยนต์ล้มลง คนร้ายเห็นว่านายสุไลมานเสียชีวิตแล้ว จึงได้เข้าไปหยิบปืนพกสั้นขนาด 9 มม.ประจำกาย ของนายสุไลมาน ไปด้วย หลังก่อเหตุได้อาศัยความชำนาญในพื้นที่หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ส่วนสาเหตุ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นการก่อเหตุเพื่อสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่แต่

———————–