วันอาทิตย์, 10 ธันวาคม 2566

ถ้ำกระแชง (Krachaeng Cave) เสน่ห์การท่องเที่ยวแบบสัมผัสธรรมชาติ

ถ้ำกระแชง ตั้งอยู่ บ้านกาโสด ตำบลบันนังสตา ห่างจากจังหวัดยะลา ไปตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 410 ประมาณ 52 กม. แล้วแยกเข้าไปตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 410 ประมาณ 52 กม.แล้วแยกเข้าไปตามทางลูกรังอีกประมาณ 3 กม. เป็นถ้ำที่สวยงามตามธรรมชาติ เพดานของถ้ำมีหินย้อยมากมาย ถ้ำที่อยู่ใกล้เคียงกับถ้ำกระแชงอีก 3 ถ้ำ ได้แก่ ถ้ำลูกอม ถ้ำน้ำลอด และถ้ำพระ

ลักษณะเด่นของถ้ำกระแชง คือ มีทัศนียภาพของภูเขา ธารน้ำและถ้ำลอดที่สวยงาม ในช่วงที่น้ำน้อยสามารถเดินเลาะเลียบตามลำธารลอดถ้ำไปทะลุอีกด้านหนึ่ง ซึ่งเป็นที่โล่ง โอบล้อมด้วยภูเขาและแมกไม้เขียวขจี มีทัศนียภาพสวยงาม มีลำธารไหลผ่านลอดถ้ำปากถ้ำเป็นโพรงขนาดใหญ่มองออกไปภายนอกเห็นป่าไม้ร่มรื่น และทิวทัศน์งดงาม

ถ้ำกระแชง วันเปิดทำการ : ทุกวัน เวลาเปิดทำการ: 08.00 – 16.00 ห่างจากจังหวัดยะลาประมาณ 50 กิโลเมตร มีทัศนียภาพของภูเขา ธารน้ำและถ้ำลอด ที่สวยงาม ในช่วงที่น้ำน้อยสามารถเดินเลาะเลียบตามลำธารลอดถ้ำไปทะลุอีกด้านหนึ่ง ซึ่งเป็นที่โล่ง โอบล้อมด้วยภูเขาและแมกไม้เขียวขจีมีทัศนียภาพสวยงาม ถือว่าบ้านเรายังมีอีกหลายที่มากที่เป็น Unseen ที่ให้เราได้ไปสัมผัส อยากให้มีการพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวแบบจริงๆจังๆ


Cr.แวรุงไปไหน