วันพฤหัสบดี, 8 มิถุนายน 2566

หนุ่มยะลา ทำเมนู BURGER แปลก ขายเป็นอาชีพเสริม สร้างรายได้วันละเกือบหมื่น

BURGER อาหารฟาสต์ฟู้ดรสชาติอร่อย ยังคงได้รับความนิยมจากคนรุ่นใหม่ ที่ชื่นชอบรับประทานอาหารสไตล์อเมริกัน และต้องการเปลี่ยนเมนูจากการรับประทานข้าวเป็นประจำทุกวัน มาทาน BURGER แทนเป็นบางมื้อ ซึ่งส่วนประกอบของ BURGER ทั่วไป หลักๆ ก็จะมีขนมปัง เนื้อ ไก่ ที่เป็นแผ่น พืชผักต่างๆ โดยการทำก็จะนำเนื้อ ไก่ ไปทอดให้สุกแล้วนำมาสอดกับขนมปัง ซึ่งได้อุ่นให้ร้อน ราดด้วยซอสปรุงรส จัดวางผักสีสันต่างๆ ให้สวยงาม ทั้งมะเขือเทศ กะหล่ำปลี ผักกาดแก้ว หอมใหญ่ แตงกวา ฯลฯ สำหรับความอร่อยของ BURGER ก็จะอยู่ตรงที่ เนื้อและซอส เครื่องปรุงรส ที่นำมาปรุง ซึ่งบางคนก็ชอบให้ราดซอส เยอะๆ เยิ้มๆ บางคนก็ชอบราดซอสน้อยๆ

อย่างร้าน ALADIN BURGER 3 YALA ในย่านตลาดเก่า ซึ่งมีคุณสาปีย๊ะ จารู และคุณอัมรี โต๊ะแมะ เป็นเจ้าของร้าน ตั้งใจที่จะนำเมนูแปลก ๆ นอกเหนือจาก BURGER เนื้อ และไก่ นำเสนอให้กับบรรดาผู้ที่ชอบได้ทาน ทั้ง BURGER กระต่าย กวาง นกกระจอกเทศ ราเมน จอห์น ออบลองเนื้อ แพะ ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นอย่างดี สร้างรายได้ให้กับทางร้านเกือบหนึ่งหมื่นบาทต่อวัน

คุณอัมรี โต๊ะแมะ เจ้าของร้าน ALADIN BURGER 3 YALA ตลาดเก่า บอกว่า หลังจากได้เคยช่วยน้าที่สาขา 1 หาดใหญ่ ซึ่งสอนการทำ BURGER ต่อ ๆ กันมา พอนานก็เริ่มมาเปิดร้านของตนเอง จริงๆ แล้วก็มีงานประจำอยู่แล้ว ช่วงเย็นไม่ได้ทำอะไร ก็เลยคิดว่ามาทำงานพิเศษหารายได้เสริมดีกว่า ซึ่งหลังเปิดร้านขาย BURGER ก็ขายดี ลูกค้าเข้าร้านเยอะ มีรายได้เสริม วันละเกือบหมื่นบาท ขึ้นมา ซึ่งน่าจะมากกว่ารายได้ที่ได้จากงานประจำด้วยซ้ำ

สำหรับเมนูพิเศษของทางร้าน ก็อยู่ที่ไม่เหมือนใคร เมนูเยอะ เมนูแนะนำคือ BURGER จอห์น ทานได้ 2 คน BURGER แปลกก็จะมีเนื้อกระต่าย กวาง ซึ่งสั่งมาจากมาเลย์ และยังมี ออบลอง อีกแบบหนึ่ง เป็นเนื้อหมัก ถ้าธรรมดาทั่วไปก็จะมีเนื้อ ไก่ กุ้ง ปลา ราเมน BURGER BURGER พัป ซึ่งนำแป้งโรตีมาดัดแปลง ส่วนซอสปรุงรสก็จะมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของร้าน ALADIN  ลูกค้าตอบรับเป็นอย่างดี ได้ทาน BURGER แปลกใหม่ 

ความอร่อยของ BURGER นั้น ก็จะอยู่ที่การเล่นไฟไม่แรงเกินไปตอนนำเนื้อไปทอด เนื้อไม่สุกมาก ปรุงด้วยซอส 3 อย่าง พริกไทย พริกไทยดำ ซอสเปรี้ยว เพิ่มความละมุนของเนื้อ สำหรับลูกค้าที่นี่ ส่วนใหญ่ก็จะนิยม BURGER เนื้อเป็นหลัก เนื้อออบลอง ส่วนอีกกลุ่ม ก็จะเป็นลูกค้าที่ชอบทาน เนื้อกวาง กระต่าย ติดใจในรสชาติของเนื้อ และความเข้มข้น ของส่วนผสม ซึ่งเป็นซอสที่ไม่เหมือนกับร้านอื่นๆ

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถแวะเวียนไปรับประทาน BURGER แปลกใหม่ที่ ALADIN BURGER 3 อยู่ตรงสี่แยกกลางซอย สิโรรส 12 ย่านตลาดเก่า อำเภอเมืองยะลาได้ นอกจากนี้ยังมีอีกหลายสาขา ทั้งสาขาวงเวียนน้ำพุหาดใหญ่ สาขาหลังเจ.บี หาดใหญ่ สาขาที่จะนะ สาขาที่เบตง สาขาที่บูโดเมาท์เท่น นราธิวาส และสาขาที่ปัตตานี

——————————-