วันอังคาร, 27 กุมภาพันธ์ 2567

ปิดซอยรวบหนุ่มส่งยาบ้า1.7แสนเม็ด มูลค่าเฉียด 6 ล้านบาท

19 มี.ค. 2021
509

วันที่ 19 มีนาคม 2564 ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ หรือชุดตะวัน นำโดย พ.ต.อ.อัครวุฒ  ธานีรัตน์  ผกก.สภ.หาดใหญ่ ,พ.ต.ท.มาชา  แก้วทอง รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.จิรศักดิ์  ฉวีนิล รอง ผกก.หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด ปิดซอยสกัดจับนายพีระพัฒน์  ทองเพ็ชร  อายุ 25 ปี หรือเบนซ์  ซึ่งทำหน้าที่เป็นนักบินหรือนักเก็บและส่งยาเสพติด ได้ภายใน ซอยหมื่นราชชลธี หมู่ 3 ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

ขณะกำลังบรรทุกลังกระดาษมากับรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า รุ่นสกูปปี้ สีเหลือง ป้ายทะเบียน 1 กภ 4353 สงขลา ซึ่งภายในลังกระดาษมียาบ้าจำนวน 15 ก้อน จำนวน 174,000 เม็ด ,ยาไอซ์1 ก้อน หนักประมาณ 1 กิโลกรัม รวมมูลค่ายาบ้าและไอซ์ที่ยึดได้กว่า 5 ล้าน 5 แสนบาท และเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไปตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 26/15 หมู่3 ซอยหมื่นราชชลธี  ต.คลองแห แต่ไม่พบยาเสพติดเพิ่มเติม พบเพียงเครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล ถุงแบ่งบรรจุ ช้อนตักยาไอซ์

นายพีระพัฒน์ ให้การซัดทอดว่า  ยาบ้า ยาไอซ์ทั้งหมด เป็นของนายแบงค์ ไม่ทราบชื่อจริง ได้จ้างตนให้ไปเก็บและส่งยาเสพติดตามคำสั่งโดยทำมาหลายครั้ง เมื่อตอนรุ่งเช้าของวันนี้นายแบงค์ ได้สั่งให้ไปเก็บมาจากริมถนนลพบุรีราเมศวร์ บริเวณบ้านโคกเมา ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ และนำมาเก็บไว้ที่บ้านหลังนี้ และช่วงเย็น นายแบงค์ ได้สั่งให้ตนมาเอายาเสพติดย้ายไปเก็บไว้อีกที่หนึ่งได้ค่าจ้างทั้งค่าเก็บและค่าย้าย 10,000 บาท และขณะขนย้าย ได้ติดต่อกับนายแบงค์อยู่ตลอดเวลา ผ่านช่องทางแมสเซ็นเจอร์ เฟสบุ๊ค ใช้ชื่อว่า “นาย บุญมี”  แต่ก็มาถูกตำรวจดักจับได้เสียก่อน  

จากการสอบสวน นายพีระพัฒน์ ยังบอกกับตำรวจอีกว่าตนมีความใฝ่ฝันอยากเป็นตำรวจเคยสอบตำรวจมาแล้ว 4 ครั้ง แต่ก็ไม่ติด สุดท้ายก็หวนเข้าสู่วงการยาเสพติดโดยการรับจ้างเก็บและส่งยา แต่ปฏิเสธว่าไม่เคยเสพยาบ้าและไอซ์ ดื่มแต่น้ำใบกระท่อมอย่างเดียว   ตำรวจจึงควบคุมตัวดำเนินคดีในข้อหา“มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า,ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดย ผิดกฎหมาย ” ส่วนนายแบงค์ ที่เป็นเอเย่นต์ใหญ่และเจ้าของยาบ้าและไอซ์ตำรวจกำลังเร่งหาเบาะแสติดตามจับกุม

—————————-