วันจันทร์, 5 มิถุนายน 2566

คนร้ายเผายางรถบนถนน ล่อเจ้าหน้าที่กดชนวนระเบิดซ้ำ เจ็บ 8 ราย

วันที่ 19 มีนาคม 2564 เวลาประมาณ 00.30 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดนอำเภอเมืองยะลา นำกำลังเดินทางไปตรวจสอบที่บริเวณหน้าสุสานจีน บนถนนสาย 410 ยะลา-เบตง หมู่ที่ 7  ตำบลบุดี อำเภอเมือง จังหวัดยะลา หลังรับแจ้งว่า มีคนร้ายนำยางรถยนต์มาเผาบนพื้นผิวถนน  พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองยะลา เข้าร่วมตรวจสอบ โดยจุดเกิดเหตุบนถนนหน้าสุสานจีน ซึ่งอยู่ตรงข้ามโรงเรียนศึกษาพิเศษเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่อยู่ในระหว่างการก่อสร้าง และอยู่ห่างจากจุดตรวจของเจ้าหน้าที่ทหารประมาณ 400 เมตร เจ้าหน้าที่พบยางรถยนต์ถูกเผาอยู่บนผิวถนน  รวมทั้งพบกล่องต้องสงสัยวางอยู่บนถนนใกล้กับจุดเผายางรถยนต์ด้วย เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าทำการตรวจสอบ

จากตรวจสอบกล่องต้องสงสัยเสร็จแล้ว  ในขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังจะถอนกำลัง ได้เกิดเหตุระเบิดซ้ำ ใกล้ตรงจุดเกิดเหตุเผายางหน้าสุสานจีน ทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บรวม 8 นาย คือ นายธีระวุฒิ แก้วร่มไทร  นายมูริมาน อายู  นายเจ๊ะยะยา เจ๊ะอาแซ  นายอาวุธ ชมจันทร  นายอับดุลเลาะ หะเยาะ  นายอะหะมะ สุหลง  นาย ฐสิฐญ์ บำเพ็ญ  และร้อยเอกบวรภัค ทรรทรานนท์  เจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวทั้งหมดส่งโรงพยาบาลยะลา

ส่วนในพื้นที่อำเภอบันนังสตา เวลาประมาณ 21.00 น. คนร้ายลอบเผายางรถยนต์บนถนนสาย 410 บ้านปาลอบาตะ หมู่13 ตำบลตลิ่งชัน อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา โดยทางเจ้าหน้าที่ และกำนันตำบลตลิ่งชัน ได้ประสานรถดับเพลิง เข้าทำการดับไฟที่กำลังลุกไหม้ยางรถยนต์ดังกล่าว ส่วนสาเหตุเชื่อว่าเป็นฝีมือของแนวร่วมกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ ต้องการสร้างสถานการณ์

————————