วันจันทร์, 5 มิถุนายน 2566

คนร้ายซุ่มยิงชาวบ้านไทยพุทธเสียชีวิต ขณะเดินทางกลับจากหาของป่า อ.บันนังสตา

เมื่อวันที่ 22 มี.ค.64 ศูนย์วิทยุ สภ.บันนังสตา จ.ยะลา ได้รับแจ้งจาก ชุด รักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้าน (ชรบ.) ว่ามี ชาวบ้านไทยพุทธ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด เสียชีวิต จำนวน 1 ราย ภายในหมู่บ้านบือซู หมู่ที่ 6 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา  หลังรับแจ้ง พ.ต.อ.ธีรพจน์ ยินดี ผกก. พร้อมด้วย กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารพรานที่ 33 และ ฝ่ายปกครอง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุบริเวณริมถนนข้างทางภายในหมู่บ้านบือซู-ศรีท่าน้ำ เจ้าหน้าที่พบศพ นายสุชาติ ทองเอียด อายุ 43 ปี เป็นชาวไทยพุทธ  อยู่บ้านเลขที่ 49/4 หมู่ที่ 6 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่ ใกล้ศพ มีรถจักรยานยนต์สภาพเก่าสีดำหมายเลขทะเบียน กบม 125 ปัตตานี ทับร่างของผู้ตายอยู่  เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบมีบาดแผลถูกยิงเข้าที่บริเวณศรีษะและลำตัวจำนวนหลายนัด ด้วยอาวุธปืนสงครามอาก้า (AK-47)  และ M-16 ใกล้กันเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนอาก้า – เอ็ม16 ประมาณ 20 ปลอก และ ปลอกลูกซอง ของ นายสุชาติ จำนวน 2 ปลอก  เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายได้ออกไปหาสัตว์ป่า ในช่วงเวลากลางคืน และกลับบ้านในช่วงเช้ามืด ขณะที่ผู้ตายกำลังขับขี่รถ จยย.เพื่อมุ่งหน้ากลับบ้านพัก  และอีก 500 เมตร จะเข้าหมู่บ้าน ได้มีกลุ่มคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน หลบซ่อนตัวในป่าละเมาะข้างทางได้ใช้อาวุธปืนสงครามอาก้าและ เอ็ม -16 กราดยิงเข้าใส่จำนวนหลายนัด ทำให้รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มลง ส่วน นายสุชาติ พยายามใช้อาวุธปืนลูกซองยาวประจำกาย ยิงตอบโต้กับกลุ่มคนร้าย จนกระสุนหมด  คนร้ายได้ประชิดตัว แล้วเข้าไปยิงซ้ำอีกหลายนัดจนเสียชีวิต ก่อนหลบหนีคนร้ายยังได้หยิบโทรศัพท์และอาวุธปืนลูกซองยาวประจำตัวของ นายสุชาติ ไปด้วย ส่วนสาเหตุ ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนสอบสวนว่าสาเหตุ มาจากเรื่องสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่หรือไม่ หรือเป็นความขัดแย้งส่วนตัว

———————————